Tủ rack tiếng anh là gì ? Tìm hiểu chi tiết về tủ rack

Tủ rack hay tủ rack sever hay còn gọi là tủ mạng, giái đáp thắc mắc của nhiều khách hàng “ Tủ rack tiếng anh là gì “. Nó được gọi tên tiếng anh là Rack Server  hay Rack Cabinet

Đây là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống mạng. Chúng có tác dụng chứa các thiết bị mạng khác nha, giúp hệ thống mạng của bạn được an toàn và khoa học hơn, tránh được những tác động xấu của môi trường bên ngoài.
Khác với những chiếc tủ bình thường sử dụng trong gia đình, tủ rack (tủ mạng) là tủ chuyên dụng chúng được dùng để chứa các thiết bị mạng như: Router, Switch, Server… Không chỉ là nơi để chứa chúng còn để bảo vệ khối thiết bị này khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Tủ rack được làm từ 2 loại nguyên liệu chính đó là tôn và thép, độ dày của chiếc tủ thường từ 1,2 mm – 1,5 mm với những chiếc tủ đạt tiêu chuẩn
Tủ rack tiếng anh là gì ? Tìm hiểu chi tiết về tủ rack

Tìm hiểu chi tiết về tủ rack

1.    Chức năng

-    Tủ rack sever giúp việc quản lý hệ thống dây cáp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bạn có thể thiết lập hàng trăm đường cáp điện, mạng và nhiều loại cáp khác thông qua những giá đỡ này trong khi vẫn đảm bảo được sự an toàn, gọn gàng, và có tổ chức.
-    Tủ rack là một giải pháp nhằm khắc phục tình trạng các máy chủ bị nóng do hoạt động liên tục. Nhiệt độ của máy chủ quá cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của máy chủ. 
-    Tủ mạng thường là một bộ khung chứa có cấu trúc cao ráo, rộng rãi, thoáng khí, và có thể chứa được lượng đa dạng các thiết bị khác nhau ở cùng một vị trí theo bố cục tương đối khoa học. Điều này giúp giữ cho các thiết bị phần cứng của hệ thống máy chủ được sắp xếp một cách có tổ chức, từ đó giúp tối đa hóa việc sử dụng không gian sàn.
-    Hiệu quả làm mát của tủ rack đạt được thông qua các quạt làm mát và cửa lưới thoáng cho phép luồng không khí bên trong tủ được lưu chuyển giúp giảm nhiệt độ không khí xung quanh các thiết bị.
-    Tủ rack thường được làm bằng kim loại cứng và có khoá để hạn chế những hành vi tác động trái phép vào hệ thống thiết bị phần cứng đặt bên trong. Bên cạnh đó, việc tủ mạng khép kín có cánh cửa cũng giúp ngăn ngừa những tình huống va chạm vô tình hoặc hoặc cố ý vào nút nguồn hoặc cáp, có thể gây sự cố đáng tiếc.
-    Tủ rack là một giải pháp nhằm hạn chế việc đi dây phức tạp giữa máy chủ và các phần cứng liên quan. Sử dụng tủ rack và các phụ kiện phù hợp sẽ giúp cho việc lắp đặt thiết bị và đi dây của máy chủ và các thiết bị khác dễ dàng hơn.

 
Tủ rack tiếng anh là gì ? Tìm hiểu chi tiết về tủ rack

2.    Các loại tủ rack

-    Server Rack là một khối hộp hình chữ nhật có chất liệu bằng thép với lớp sơn tĩnh điện bên ngoài. Hai cửa trước và sau của tủ Server rack được thiết kế dưới dạng lưới giúp máy chủ thoát nhiệt tốt hơn khi hoạt động, đồng thời giúp quản trị viên quan sát tình hình bên trong thuận tiện hơn. Ngoài ra trong các tủ server còn lắp đặt quạt gió tản nhiệt, kết hợp với hệ thống làm mát tổng thông minh của mỗi tòa nhà trung tâm dữ liệu sẽ luôn đảm bảo cho thiết bị được làm mát và hoạt động ổn định.
-    tủ rack treo tường, thường có kích thước 6U, 12U có thiết kế nhỏ gọn, thích hợp cho không gian đặt máy chủ nhỏ hẹp, đây chính là lợi thế của nó.
-    Tủ rack mở là loại tủ có thiết kế và chức năng khác hẳn so với các loại tủ Rack khác. Open Rack thực chất chỉ là một cái khung hình chữ nhật, có chức năng như một giá đỡ dùng để đặt (đỡ) các loại thiết bị máy chủ, router…
-    Tủ rack ngoài trời có cấu tạo chắc chắn, có khả năng chống cháy và cách nhiệt tốt, không bị ảnh hưởng bởi các tác động mạnh từ môi trường bên ngoài, được phủ bằng sơn bóng để chống nước, không bị han gỉ.
Tủ rack tiếng anh là gì ? Tìm hiểu chi tiết về tủ rack

3.    Cấu tạo tủ rack

Tủ Rack có các bộ phận chính như sau: nóc tủ, cánh tủ (hệ thống cửa tủ trước sau và hai bên hông), đáy tủ, khay trượt, thanh tiêu chuẩn, thanh giằng…và một sô phụ kiện khác như nguồn điện, quạt tản nhiệt. Các tấm cánh cửa trước và sau đều được thiết kế ở dạng lưới với mục đích thoáng khí, làm mát nhanh cho hệ thống và tiện cho việc theo dõi thiết bị.
Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm Tủ rack kính mời quý khách hàng liên hệ: