Tủ điều khiển bảo vệ

Tủ điều khiển bảo vệ là gì? Chức năng 

tủ điều khiển bảo vệ

Tủ điều khiển bảo vệ tích hợp là tủ điện bao gồm cả chức năng bảo vệ và điều khiển. Loại tủ này ngày càng được ưa chuộng bởi các tính năng ưu việt như: tiết kiệm chi phí, không gian đặt tủ. Mỗi tủ là một ngăn lộ giúp dễ dàng trong việc quản lý vận hành. (Có thể dùng vật liệu khác theo yêu cầu của khách hàng).

Tủ được ứng dụng và bảo vệ cho tổ máy phát điện nhà máy điện, đường dây truyền tải hoặc trạm điện đến 220kV đáp ứng theo phương thức điều khiển Mimic hay tự động, hay theo một sự giám sát điều khiển từ DCS, SCADA.

Đặc điểm và thông số kỹ thuật tủ điện điều khiển bảo vệ

tủ điều khiển bảo vệ

- Khung tủ được chế tạo từ tôn mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện dày 2-3mm, liên kết với nhau bằng bulong chịu lực, đạt yêu cầu về kỹ thuật.

- Cửa được thiết kế 1 cánh hoặc 2 cánh theo yêu cầu (trước hoặc sau), góc mở 180o

- Kích thước theo yêu cầu khách hàng, được tiêu chuẩn hóa dễ dàng lựa chọn và sử dụng cũng như giúp việc nâng cấp, sửa chữa tiện lợi hơn. 

- Mặt sau cánh tủ sau được dán tấm mica ghi tên tủ, giúp người vận hành dễ dàng quản lý và điều khiển.

- Rơ le bảo vệ chính sử dụng được lựa chọn theo yêu cầu của khách hàng

- Đáy tủ có khoét lỗ sẵn chờ bắt ốc, siết cáp.

- Thanh đồng tiếp địa được đặt phía đáy tủ, tiết diện tối thiểu 70mm2, phần vỏ kim loại của các rơle và thiết bị đo được nối tới thanh này. Bulông, ê-cu cần thiết cho việc đấu nối với hệ thống tiếp địa bên ngoài cũng được gắn sẵn.

- Mạch dòng áp của các thiết bị đo lường đều được nối qua các khối thử nghiệm dòng áp gắn phía trước tủ, thuận lợi cho việc thử nghiệm trước khi vận hành cũng như thử nghiệm định kỳ hàng năm.

- Mạch cấp nguồn và các mạch chức năng được bảo vệ bằng MCB có dòng cắt phù hợp. Tiếp điểm phụ được trang bị dùng cho mạch cảnh báo.

- Các dây dẫn được đấu nối theo các nhóm chức năng như mạch dòng, mạch áp, mạch đóng, mạch cắt,… và được đưa ra các nhóm hàng kẹp tương ứng. Các dây dẫn được sắp xếp gọn gàng và được cố định chắc chắn đồng thời đảm bảo dễ dàng, tiện lợi cho việc kiểm tra, đối chiếu với sơ đồ mạch.

tủ điều khiển bảo vệ

Các loại tủ điều khiển và tủ bảo vệ phổ biến

- Tủ điều khiển một ngăn lộ đường dây và máy biến áp.

- Tủ điều khiển hai ngăn lộ đường dây và phân đoạn.

- Tủ điều khiển phân đoạn.

- Tủ bảo vệ một ngăn lộ đường dây và máy biến áp.

- Tủ bảo vệ hai ngăn lộ đường dây và phân đoạn.

- Tủ điều khiển và bảo vệ.

Các tiêu chuẩn của tủ điều khiển bảo vệ

tủ điều khiển bảo vệ

Để quá trình vận hành tủ được trơn tru, cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, nhà sản xuất phải đảm bảo mọi tiêu chuẩn theo yêu cầu:

- Tủ được thiết kế chế tạo đạt tiêu chuẩn như IEC529, IEC439, IEC255, ISO 9001:2000 và đạt các chứng nhận viện thử nghiệm và kiểm tra của ngành, tiêu chuẩn IEC điện áp định danh lên đến 35kV, công suất lên đến 3000kVA

- Tiêu chuẩn hóa các kiểu bố trí sắp xếp, lắp ráp theo tiêu chuẩn quốc tế IEC: IEC 68-2-3, IEC 255-5, IEC 255-21, IEC 529, IEC 801-3, IEC 801-2

- Tủ được thiết kế, sản xuất đảm bảo cho độ an toàn cao nhất cho người vận hành, đơn giản trong vận hành.

- Cấp bảo vệ đạt IP41 (hoặc IP54 sản xuất theo yêu cầu khách hàng).

CQ tủ điện điểu khiển và bảo vệ
CQ tủ điện điều khiển và bảo vệ trang 1
CQ tủ điện điều khiển và bảo vệ trang 2
CQ tủ điện điều khiển và bảo vệ trang 2
CQ tủ điện điều khiển và bảo vệ trang 3
CQ tủ điện điều khiển và bảo vệ trang 3

Các phương thức khởi động tủ điều khiển

Có nhiều phương thức khởi động tùy thuộc vào thiết bị và yêu cầu của khách hàng như là: khởi động trực tiếp, khởi động mềm, khởi động sao – tam giác, biến tần. Tủ điều khiển có các phương thức khởi động cụ thể sau:

- Khởi động cứng: Được ứng dụng cho động cơ có công suất nhỏ (<10kW), phương pháp khởi động sao/tam giác. Ưu điểm: giá thành rẻ, dễ kiểm tra, hoạt động ổn định. Nhược điểm: dùng cho động cơ có công suất thấp, dòng khởi động hạn chế không được lớn, đối với động cơ có công suất cao thì chỉ áp dụng khi nguồn điện cung cấp khỏe.

- Khởi động mềm: Được ứng dụng đối với động cơ công suất lớn và nguồn điện cung cấp yếu. Tủ điều khiển thường sử dụng các thiết bị khởi động mềm của 1 số hãng uy tín. Tủ điều khiển bằng khởi động mềm có ý nghĩa rất quan trọng trong công nghiệp, tăng tuổi thọ làm việc của động cơ hoạt động, giúp tiết kiệm điện năng rất lớn và không ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong lưới điện khi động cơ vận hành. Loại này có giá thành cao hơn so với khởi động cứng.

- Khởi động dùng biến tần: Phương án này có các ưu điểm của khởi động mềm, ngoài ra có thể thay đổi tốc độ động cơ. Ưu điểm tận dụng tối đa công suất, tiết kiệm điện năng. Khởi động bằng biến tần giúp tránh gây sụt áp cho các thiết bị điện khác, ổn định điện áp. Bảo vệ động cơ khi ngắn mạch,  điện áp cao thấp, quá tải, mất pha. Giúp động cơ bền bỉ tăng tuổi thọ cho động cơ.

Báo giá tủ điện - tủ điều khiển bảo vệ chính hãng

Hahuco là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất tủ điện các loại, trong đó có tủ điều khiển bảo vệ. 

Chuyên sử dụng các thiết bị của các hãng hàng đầu về lĩnh vực rơ le bảo vệ như GE, ABB, Schneider, AREVA, Orion, SIEMENS,... để sản xuất tủ điều khiển bảo vệ , tủ điện các loại.

Là đơn vị sản xuất trực tiếp và lắp đặt không qua trung gian, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm tủ điện chất lượng tốt nhất, được kiểm tra nghiêm ngặt  với mức BÁO GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG.

Đảm bảo tiến độ sản xuất nhanh. Bóc tách nhanh tủ điện. Miễn phí vận chuyển. Bảo hành lâu dài mọi loại tủ.

Liên hệ ngay nhận báo giá ưu đãi.

Gọi ngay hahuco
 

Chứng nhận ISO

chứng nhận ISO
Chứng nhận ISO
chứng nhận ISO
chứng nhận ISO
chứng nhận ISO
chứng nhận ISO
chứng nhận ISO
chứng nhận ISO