Tủ điện

Cung cấp tủ điện trong nhà, tủ điện ngoài trời, tủ điện công nghiệp, tủ điện dân dụng, tủ msb, ats, plc, 3 pha, các hãng schneider, panasonic, sino,... theo yêu cầu. Báo giá tốt nhất.

 

Tủ điện là gì? Chức năng tủ điện

Tủ điện tiếng anh là Electrical cabinet, là nơi dùng để chứa các thiết bị/bảng thiết bị điện và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Tủ điện thường có hình chữ nhật hoặc hình vuông theo mục đích sử dụng và vị trí lắp đặt.

Cấu tạo tủ điện

Thành phần tủ điện được cấu tạo từ vỏ tủ và các thiết bị điện lắp đặt bên trong. 

- Vỏ tủ được gia công bằng công nghệ CNC đạt độ chính xác và thẩm mỹ cao, độ dày tôn lên tới 6.4mm.

- Những thiết bị, linh kiện thường có bên trong tủ điện:

+ Nút nhấn

+ Khởi động từ (contactor)

+Aptomat

+ Lưới lọc bụi và quạt tản nhiệt

Ngoài ra còn một số thiết bị khác trong tủ điện công nghiệp như: relay bảo vệ, relay nhiệt, đèn báo, test block (khối thử nghiệm dòng, áp), terminal block (cầu đấu dây điện),…

Phân loại tủ điện trên thị trường

 

Hiện nay có khá nhiều tiêu chí để phân loại tủ điện. Ta có thể kể đến một số cách phân loại phổ biến nhất như sau:

Phân loại tủ điện theo điện thế

- Tủ điện cao thế: dùng để chứa, bảo vệ các thiết bị điều khiến, các loại cầu giao công tác và cầu nối của dòng điện cao áp. Loại tủ này không được sử dụng trong mạng lưới điện dân dụng. Đặc biệt, vật liệu vỏ tủ phải đảm bảo ngăn chặn hiện tượng phóng điện khi có sự cố.

- Tủ điện trung thế:  là loại tủ có chức năng đóng ngắt và bảo vệ các đường dây cung cấp điện trung thế. Có các loại tủ trung thế: VCB, LBS, DS, tủ RMU, tủ ATS trung thế, tủ tụ bù trung thế, tủ nhị thứ

 - Tủ hạ thế là vị trí mà tại đó, nguồn cung cấp điện được chia thành các mạch riêng biệt, mỗi mạch được quản lý và đảm bảo bằng cầu chì hoặc các thiết bị chuyển mạch của tủ điện như máy cắt, aptomat… Chức năng chính của tủ hạ thế là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. 

Phân loại tủ điện theo chức năng

- Phân loại theo chức năng có 3 loại: tủ điện phân phối, tủ điện điều khiển, tủ điện động lực,…

Phân loại tủ điện theo lĩnh vực ứng dụng

- Tủ điện công nghiệp: (tên tiếng anh là Industrial Electrical Cabinet), là thiết yếu của mọi công trình đáp ứng điện với công suất lớn như nhà máy, xưởng, kho,...Cấu trúc lớn so với các tủ điện nhỏ tại gia đình, có hệ thống kết nối và các cấu trúc mạch điều khiển phức tạp..

- Tủ điện dân dụng: là loại tủ được thiết kế và sản xuất theo các tiêu chuẩn công nghiệp. Loại vỏ tủ thông thường có dạng hình chữ nhật, có 1 hoặc 2 lớp cánh, mặt trước được gắn đồng hồ đo chỉ số điện năng, đèn báo tín hiệu, bảng điều khiển, màn hình hiển thị..

Kích thước tủ điện

Tủ điện được chia làm nhiều loại. Mỗi loại đều có kích thước thiết kế khác nhau để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng thực tế. Kích thước được chia làm 3 loại:
- Kích thước tủ ngoài trời
- Kích thước tủ trong nhà
- Kích thước đặc biệt

 

 

Các loại tủ điện dân dụng, công nghiệp phổ biến

1. Tủ điện phân phối MSB

Tủ điện phân phối chính viết tắt là MSB, được chế tạo theo tiêu chuẩn IEC 60439-1, IEC 60529. Dòng điện định mức có thể đến 6300A

Đây là loại tủ điện được lắp đặt ngay sau các trạm hạ thế (từ 15kV xuống 380VAC), chức năng chính của tủ MSB là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.

2. Tủ điện điều khiển trung tâm

 

Tủ điều khiển trung tâm viết tắt là MCC, được thiết kế theo 2 dạng là dạng cố định và dạng không cố định (tức là có thể kéo đi kéo lại).

Các thiết bị được sử dụng bên trong tủ điện như khởi động mềm, bộ biến tần, bộ khởi động trực tiếp, bộ khởi động sao/ tam giác, bộ khởi động bằng máy biến áp và các thiết bị bảo vệ, lập trình điều khiển và hiển thị.

3. Tủ điện ATS (Tủ chuyển mạch)

Tủ ATS là tủ chuyển nguồn điện tự động với chức năng đảm bảo hệ thống vận hành ổn định ngay cả khi mất điện hoặc nguồn điện chập chờn.

– Điện áp định mức: 380V/415V

– Dòng điện định mức: 1600A/2000A/2500A/3200A/6300A

– Thời gian chuyển mạch: 5~10s

4. Tủ tụ bù phản kháng

Tủ dùng để bù công suất cho các phụ tải trong phân xưởng các dây chuyền sản xuất, các phụ tại thương mại lớn, công suất bù đến 600kVAR nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

Phương thức điều chỉnh dung lượng bù và bảo vệ tụ theo nhu cầu sử dung thực tế và yêu cầu của Quý khách hàng.

5. Tủ bơm phòng cháy chữa cháy

Tủ phòng cháy chữa cháy dùng để điều khiển động cơ bơm nước chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

tủ điện pccc có cơ chế tự động sạc và thông báo tình trạng ắc quyhiện tại cho người sử dụng.

6. Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điện điều khiển chiếu sáng dùng cho các hệ thống đèn chiếu sáng trong các khu vực công cộng như: đường phố, khu đô thị, vườn hoa, công viên, cầu… hay trong trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay, sân vận động,…

Tủ điều khiển chiếu sáng sử dụng phổ biến nhất hiện nay là điều khiển tự động các thiết bị chiếu sáng thông qua thiết bị đóng cắt được lập trình sẵn từ trước.  

Báo giá tủ điện công nghiệp, dân dụng - Ưu đãi tới 10% dự án lớn

Báo giá tủ điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố kích thước, loại tủ, khu vực lắp đặt, số lượng tủ cần lắp,... Đặc biệt là thời điểm yêu cầu lắp đặt. Bạn đang có nhu cầu tìm mua tủ điện các loại cho dự án công trình của mình? 

Hahuco nhận báo giá tủ điện công nghiệp, báo giá tủ điện trong nhà, báo giá tủ điện 2 lớp cánh, giá tủ điện 3 pha, tại Hà Nội và các tỉnh thành mọi miền Tổ quốc.

Hahuco là đơn vị sản xuất và thi công trực tiếp các dự án tủ điện cho mọi hạng mục khu công nghiệp, nhà máy, nhà kho, xưởng,... trên toàn quốc.

Chúng tôi chuyên sử dụng các thiết bị điện hiện đại, chất lượng cao nhất từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường nhưng luôn có chính sách giá tốt nhất. Dành nhiều ưu đãi với mức chiết khấu cao cho mọi đơn hàng.

Liên hệ ngay để nhận báo giá ưu đãi nhất từ Hahuco.


 

 

Chứng nhận ISO