Trạm biến áp

Trọn gói sản xuất và thi công trạm biến áp các loại 22kv, 35kv, 110kv, 250kv, 320kv, 400kv, 500kv, 1000kv, trạm biến áp lắp đặt ngoài trời, trong nhà,... đầy đủ mẫu. Nhận báo giá liên hệ ngay.

1. Trạm biến áp là gì? Chức năng - tác dụng của trạm biến áp

trạm biến áp

Trạm biến áp là một thiết bị điện tĩnh có chức năng truyền tải năng lượng hoặc tín hiệu điện xung quanh chiều giữa các mạch thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ mà vẫn giữ nguyên tần số.

Để trạm biến áp hoạt động tốt và phát huy hiệu quả cao nhất phải có kèm các máy biến áp. Bởi trạm biến áp chính là nơi lắp đặt của máy biến áp và các thiết bị phân phối điện nhằm tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh khi cung cấp điện.

2. Cấu tạo trạm biến áp

trạm biến áp

Tuy nhiên, mỗi trạm biến áp về cơ bản đều có cấu tạo chính gồm: 

- Máy biến áp (MBA)

- Hệ thống thanh cái, dao cách ly

- Hệ thống chống sét nối đất

- Hệ thống điện tự dùng

- Khu vực điều hành 

- Khu vực phân phối

trạm biến áp

3. Có mấy loại trạm biến áp? Phân loại trạm biến áp

Có 3 cách phân loại trạm biến áp là theo nhu cầu sử dụng điện áp, công suất truyền tải điện năng; điện lực và mục đích sử dụng. Cụ thể như sau:

- Phân loại theo điện áp:

+ Siêu cao áp: Trạm có điện áp lớn hơn 500kV

+ Cao áp: Trạm có điện áp 66kV, 110kV, 220kV và 500kV

+ Trung áp: Trạm có điện áp 6kV, 10kV, 15kV, 22kV và 35kV

+ Hạ áp: Trạm có điện áp nhỏ hơn thường là 0,4kV và 0,2kV

- Phân loại theo điện lực:

+ Trạm biến áp treo: Là kiểu trạm biến áp mà toàn bộ các thiết bị cao hạ áp, máy biến áp đều được treo trên cột. Máy biến áp thường dùng sẽ là loại một pha hoặc tổ ba máy biến áp một pha, và tủ hạ áp sẽ được đặt trên cột.

+ Trạm biến áp giàn: Đặc trưng là máy biến áp được đặt trên giá đỡ giữa hai cột trụ lớn, cung cấp điện áp 35kV, 220kV/0,4kV.

+ Trạm biến áp bệt: Đặc điểm là các thiết bị cao áp đặt trên cột; tủ phân phối hạ áp đặt trong nhà và máy biến áp thường đặt bệt trên bệ xi măng dưới đất. Xung quanh trạm được bảo vệ bởi tường rào nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người.

+ Trạm biến áp kín: Máy biến áp và các thiết bị điện của trạm được lắp đặt trong nhà. Trong mỗi nhà trạm biến áp sẽ có 3 phòng gồm phòng cao áp, phòng máy điện áp và phòng hạ áp.

+ Trạm biến áp Kios: Là trạm biến áp được chế tạo lắp đặt hợp bộ trong vỏ trạm bằng tôn và khung kim loại kín. Bao gồm 3 khoang: khoang trung thế, khoang hạ thế và khoang máy biến áp.

- Phân loại theo mục đích sử dụng: 

+ Trạm biến áp trong nhà: Gồm 3 loại: trạm kín, trạm trọn bộ và trạm Gis. Đây là loại trạm được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất hiện nay, Kích thước thiết kế phù hợp và cực kì an toàn để đặt trong nhà. Sử dụng tại những khu vực đông dân cư.

+ Trạm biến áp ngoài trời: Là những trạm biến áp trung gian có công suất lớn, có máy biến áp và các thiết bị của trạm với kích thước khá lớn. Diện tích xây dựng phải rộng chỉ thích hợp phục vụ trong các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp hay các khu sản xuất cần công suất điện năng lớn.

trạm biến áp
Trạm biến áp ngoài trời

4. Báo giá trạm biến áp - ưu đãi cực cao cho dự án lớn

Tùy theo nhu cầu thực tế cũng như khối lượng truyền tải của mỗi công trình mà trạm biến áp được sản xuất theo kích thước và kiểu dáng khác nhau.

Hahuco khảo sát, tư vấn và thiết kế và báo giá miễn phí cho mọi dự án lắp đặt trạm biến áp, máy biến áp trọn gói các loại: sử dụng công suất: 100kva, 110kva, 220kva, 250kva, 320kva, 400kva, 500kva, 560kva, 630kva, 1000kva, 2000kva,... cho tất cả các đơn vị trong cả nước. Trạm biến áp hạ thế, trạm biến áp hợp bộ, trạm biến áp ngồi 1 trụ thép, trạm biến áp giàn, trạm biến áp nền, trạm biến áp treo trụ…

Là nhà sản xuất trực tiếp, không mất chi phí trung gian nên Hahuco luôn có mức giá tốt nhất thị trường với chiết khấu cao. 

Gọi ngay hahuco

5. Thầu thi công trạm biến áp trọn gói chuyên nghiệp giá tốt

Bạn đang tìm đơn vị sản xuất và lắp đặt hoàn thiện trạm biến áp phù hợp cho dự án của mình? Công ty HAHUCO là đơn vị chuyên sản xuất và lắp đặt trạm biến áp các loại trên toàn quốc. Tư vấn thiết kế sản phẩm trạm biến áp phù hợp nhất với nhu cầu và ứng dụng thực tế cũng như giải pháp tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Sản phẩm tủ điện của chúng tôi được lắp đặt trên nhiều công trình trải dài trên khắp cả nước. Hahuco cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm sản xuất, tích hợp và lắp đặt hoàn thiện các thủ tục với các sở ngành điện lực.

Cam kết đáp ứng mọi yêu cầu về tiến độ cùng biện pháp thi công trạm biến áp an toàn, chuyên nghiệp mang điện đến sớm cho công trình của bạn.
 

Chứng nhận ISO

chứng nhận ISO
Chứng nhận ISO
chứng nhận ISO
chứng nhận ISO
chứng nhận ISO
chứng nhận ISO
chứng nhận ISO
chứng nhận ISO