Công nghệ sản xuất tủ điện thời đại 4.0

Nếu như trước đây chúng ta sản xuất tủ điện theo mô hình cũ sử dụng lao động là chính thì hiện nay mọi thứ đã dần thay đổi và đang định hình một kiểu mới. Toàn bộ nhà máy sản xuất được cấu hình lại theo phương án 4.0 nhằm đáp ứng nhu cầu chất lượng và kỹ thuật mà khách hàng yêu cầu. Nắm được xu hướng đó công ty HAHUCO đã cho nhập các loại máy móc hiện đại của các nước như Đức, Nhật để sản xuất các sản phẩm tủ điện với chất lượng tốt nhất phục vụ thị trường đang dần thay đổi.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu hướng sản xuất tủ điện trong thời đại mới 

Công nghiệp 4.0 là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất. Nó bao gồm các hệ thống không gian mạng thực-ảo (cyber-physical system), Internet Vạn Vật và điện toán đám mây và điện toán nhận thức 

Công nghiệp 4.0 tạo ra nhà máy thông minh (tiếng Anh: smart factory). Trong các nhà máy thông minh với cấu trúc kiểu mô-đun, hệ thống thực-ảo giám sát các quy trình thực tế, tạo ra một bản sao ảo của thế giới thực và đưa ra các quyết định phân tán. Qua Internet Vạn Vật, các hệ thống thực - ảo giao tiếp và cộng tác với nhau và với con người trong thời gian thực, và với sự hỗ trợ của Internet Dịch vụ, dịch vụ nội hàm và dịch vụ xuyên tổ chức được cung cấp cho các bên tham gia chuỗi giá trị sử dụng. ( Theo wikipedia )

Vậy tại nhà máy sản xuất tủ điện của HAHUCO áp dụng như thế nào?

Công ty HAHUCO là nhà sản xuất tủ bảng điện với nhiều năm kinh nghiệm. Đã cho ra thị trưởng nhiều dòng sản phẩm khác nhau như:

  • Trạm kiosk
  • Trạm 1 cột
  • Tủ phân phối tổng MSB
  •  Tủ DB
  • Tủ ATS 
  • Tủ điều khiện hệ thống 
  • Tủ PCCC....
Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường và có chỗ đứng như hiện nay, ngoài yếu tố con người thì máy móc trang thiết bị hiện đại là yếu tố quan trọng giúp HAHUCO gặt hái được nhiều thành công. 

Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 gõ cửa từng hang cùng ngõ hẻm, từng nhà máy xí nghiệp. Nắm bắt được xu hướng đó ban lãnh đạo công ty HAHUCO đã xác định đầu tư cho hệ thống máy móc hiện đại là vấn đề then chốt hiện nay. 
Chúng tôi đã làm việc với các tập đoàn lớn của hãng TRUMPF- Đức để nhập về Việt Nam dây truyền sản xuất tủ điện hiện đại nhất hiện nay với các loại máy chuyên dụng:

1. Máy cắt laser:

Đây là loại máy hiện đại được hãng Trumpf cho ra thị trường với khả năng cắt kim loại nhanh với chiều dày lên tới 150mm. Có thể cắt được cả những vật liệu cứng như inox 304, 316 hay các vật liệu khó cắt như Nhôm nhưng vẫn cho bề mặt mịn đẹp và không có bavia. 
Dựa trên công nghệ fiber tiên tiến nhất hiện nay, máy hoạt động ổn định và chính xác giúp công ty HAHUCO có thể gia công được các chi tiết kim loại khó nhất mà đối tác giao cho. 
Ngoài ra với hệ điều hành dễ sử dụng, tốn ít nhân công nên chúng tôi luôn tự tin làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất hiện nay. 

2. Máy đột C.N.C 

Đây là máy không thể thiếu đối với tất cả các công ty sản xuất tủ bảng điện hiện nay. Ngoài yếu tố làm việc nhanh, hiệu quả, chính xác và kinh tế thì máy còn có khả năng làm được các chi tiết mà máy cắt laser không làm được như chi tiết khe thoáng gió ( Mang cá ) ở hai bên hông tủ điện. 
Ngoài ra với sự linh hoạt trong chày cối và khuôn mẫu nên máy đột luôn là sự lựa chọn không thể thiếu với công ty chúng tôi. Một mắt xích vô cùng quan trọng trong hệ thống modul 4.0 trong nhà máy HAHUCO 

3. Máy chấn định hình ( Máy Gấp ):

Là một công đoạn không thể thiếu nếu không muốn nói là quan trọng nhất. Với các loại máy đời cũ thì việc gia công chấn gấp các chi tiết gặp rất nhiều khó khăn và diễn ra rất lâu. Nhưng hiện nay, mọi công đoạn đã được chúng tôi xử lý một cách đơn giản và chính xác mới máy mới của hãng TRUMPF. Với hệ điều hành thân thiện, dễ sử dụng và vô cùng tiện lợi. Chỉ cần nhập các chỉ số lên máy, máy sẽ tự động tính các hệ số giãn nợ và góc gấp. Nếu vướng ở đâu máy sẽ báo lại ngay cho người dùng tránh trường hợp sai hỏng phôi cũng như máy. 
Đối với các máy đời cũ thì công đoạn chấn gặp rất nhiều khó khăn, người công nhân để sử dụng thành thạo được thì ít nhất cũng mất từ 3-5 tháng mới có thể vận hành. Còn bây giờ thì chỉ cần học qua 1 tuần là có thể sử dụng thành thạo dưới sự trợ giúp của máy. 

4. Robot hàn - sự thay đổi giúp giải phóng sức lao động của con người: 

Hàn là công đoạn mà trước kia 100% sử dụng sức lao động của con người. Nó vừa độc hại, vừa nóng và rất khó để tìm nhân công cho công đoạn này. Ngày nay khi nền công nghiệp 4.0 đã giúp các công việc này trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều. Các robot được lập trình và hàn tự động, với các tay robot linh hoạt và chính xác cho ra các sản phẩm rất đẹp và chính xác. Việc này giúp cho các nhà quản lý đỡ đau đầu trong bài toán nhân lực phục vụ ở các khâu khó khăn. 

5. Sơn tĩnh điện 

Đã qua rồi cái thời thô sơ của hệ thống sơn tĩnh điện tự chế. Các công ty nhỏ lẻ thường sử dụng các contenor cũ để chế thành các buồng sơn tĩnh điện vừa không đảm bảo vừa mất an toàn. Chưa kể việc xử lý bề mặt gần như là bỏ qua không quan tâm dẫn đến sản phẩm sau khi sơn tĩnh điện xong thường bị bong tróc và không đảm bảo, dẫn tới nhiều hệ quả đáng tiếc xảy ra mà đôi khi chúng ta bỏ qua không để ý tới.
HAHUCO đã đầu tư hệ thống sơn tĩnh điện hiện đại với 7 bể xử lý bề mặt cùng hệ thống sấy khô, buồng sơn và buồng đốt tự động giúp quản lý chất lượng, tiến độ cũng như giá thành các sản phẩm tốt nhất. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Giúp nhà máy sản xuất tủ bảng điện HAHUCO từ đầu tới cuối công đoạn đều được tự động hoá hoàn toàn. Đáp ứng được các yêu cầu khó khăn nhất trong thời đại 4.0 hiện nay 
Trên đây là thông tin cũng như sản phẩm hệ thống sản xuất tủ bảng điện của HAHUCO theo hướng công nghiệp 4.0. Dựa trên cốt lõi là nhân công chất lượng cao cùng hệ thống máy móc tự động hoá giúp tăng năng suất, giảm giá thành và đẩy nhanh tiến độ sản xuất các đơn hàng cho khách hàng.
Công ty chúng tôi luôn cam kết sẽ là đối tác tốt, lâu dài và hỗ trợ khách hàng giúp các bạn phát triển và thành công 
CÔNG TY CỔ PHẦN HAHUCO VIỆT NAM
Trụ sở chính: Lô 45 khu đấu giá A1, A2, A3, Tổ 5, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, Hà Nội
Hotline: 0986.123.128 - 0902.112.296
Email: haihung@hahuco.com.vn