Quy trình lắp đặt máng cáp âm sàn

Máng cáp âm sàn giúp bảo vệ hệ thống dậy điện và dây cáp viễn thông đi dưới sàn giúp bảo vệ đường dây ổn định khi giải quyết được hoàn toàn các vấn đề va chạm, kéo cáp và tránh tác động, giúp không gian gọn gàng hơn

Lắp đặt máng cáp điện dưới sàn rất khó khăn kể cả từ khâu thiết kế công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ cao để tránh sai sót trong lúc đưa thiết bị vào các vị trí lắp đặt.
Bảo vệ hệ thống máng cáp viễn thông dưới sàn nhà 2 lớp bằng cách đặt nó bên trong máng cáp âm sàn. 
Lắp đặt hệ thống máng cáp ấm sàn sẽ giảm sự tác động từ bên ngoài và hệ thống cáp gọn gàng hơn, làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Quy trình lắp đặt máng cáp âm sàn 1

Quy trình lắp đặt máng cáp âm sàn

- Đảm bảo dưới sàn có đủ khoảng chống để nâng đỡ và bảo vệ hệ thống máng cáp âm sàn ở độ cao mong muốn. Đảm bảo quy trình lắp đặt rõ ràng cho máng cáp để hoạt động trên tất cả các hệ thống cáp và ống dẫn đã được lắp đặt trên sàn nhà.
- Loại bỏ các thanh ngang của sàn và chèn máng cáp phù hợp, nếu cần thiết.
- Sử dụng các vật liệu hỗ trợ hệ thống máng cáp âm sàn. Trao đổi với nhà cung cấp máng cáp để tạo khung chữ L hoặc các phụ kiện máng cáp âm sàn khác có sẵn cho hệ thống
- Găm các vật liệu khác lên các tấm sàn bằng cách khoan lỗ bu lông hoặc sử dụng máy ép.
- Gắn máng cáp với nhau bằng đinh chữ L.
- Kéo hệ thống cáp điện đi qua hệ thống máng cáp âm sàn.
- Thay thế tất cả thanh ngang và gạch lát sàn.
Trên đây là quy trình tốt nhất để kéo cáp đi qua hệ thống máng cáp âm sàn bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lắp đặt.
Quy trình lắp đặt máng cáp âm sàn 2

Ưu điểm máng cáp âm sàn

- Hệ thống máng cáp âm sàn làm giảm chi phí xây dựng và giảm thiểu thời gian và chi phí lắp đặt tại các không gian thương mại cho những người thuê mới hoặc mở rộng.
- Hệ thống máng cáp âm sàn giúp cả hệ thống phân phối điện có dây và có dây cứng, mang lại sự linh hoạt trong quá trình xây dựng nhằm mang lại cho các nhà thầu đảm bảo tiến độ và dễ dàng lắp đặt đúng thời gian.
- Máng cáp âm sàn giúp di chuyển, bổ sung và thay đổi hệ thống cáp và điện khi cần thiết.
- Hệ thống máng cáp dưới sàn giúp tiết kiệm chi phí nhất, tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với hệ thống dây điện truyền thống.
XEM THÊM:
Máng cáp điện mạ kẽm được ưa chuộng