MÔ HÌNH LƯỚI ĐIỆN CỦA VIỆT NAM

Mỗi quốc gia đều có mạng điện lưới khác nhau tuỳ thuộc vào quy định do quốc gia đó đặt ra, ở Việt Nam cũng có những quy định riêng trong ngành điện lực. Sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết về ” MÔ HÌNH LƯỚI ĐIỆN CỦA VIỆT NAM ”.

1. Hệ thống điện Việt Nam:

Bao gồm có các nhà máy điện, các lưới điện, các hộ tiêu thụ được liên kết với nhau thành một hệ thống để thực hiện 4 quá trình sản xuất, truyền tải, phân phối và tiêu thụ điện năng trong lãnh thổ Việt Nam.
Các cấp điện áp đang vận hành trên hệ thống điện Việt Nam: 500kV, 220kV, 110kV, 35kV, 22kV, 10kV, 6 Kv; Tần số vận hành lưới điện: 50 hz.
Kết cấu pha, dây: 3 pha, 2 pha và 1 pha.

2. Nhà máy điện: Thiết kế hồ sơ năng lực

Là nơi sản xuất (chuyển đổi) ra điện năng từ các dạng năng lượng khác. Ví dụ:  Nhà máy nhiệt điện: Phả Lại, Uông Bí...; Nhà máy thủy điện: Hòa Bình, Sơn La...;  Nhà máy điện hạt nhân: Ninh Thuận (đang xây dựng).

3. Lưới điện: Thiết kế profile

hệ thống truyền tải và phân phối điện năng từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ:
  •  Lưới hệ thống: Nối các nhà máy điện với nhau và với các nút phụ tải khu vực. Ở Việt Nam lưới hệ thống do A0 quản lý, vận hành ở mức điện áp 500 kV.
  •  Lưới truyền tải: Phần lưới từ trạm trung gian khu vực đến thanh cái cao áp cung cấp điện cho trạm trung gian địa phương. Thường từ 110-220 kV do A1, A2, A3 quản lý.
  •  Lưới phân phối: Từ các trạm trung gian địa phương đến các trạm phụ tải (trạm phân phối). Lưới phân phối trung áp (6-35kV) do sở điện lực tỉnh quản lý và phân phối hạ áp (220-380V).
  •  Đặt ngay sau các trạm hạ thế là các tủ điện phân phối hạ thế có chức năng chính là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải. Trong dân dụng cũng như trong công nghiệp đều sử dụng nguồn điện chuẩn sau các trạm hạ thế này, các tủ điện lắp sau trạm đều gọi là Tủ điện hạ thế.
Tủ điện hạ thế được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp IEC60439-1. Tủ điện sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp còn được gọi là Tủ điện công nghiệp.

HAHUCO chuyên sản xuất và phân phối tủ điện, tủ điện trung thế, tủ điện hạ thế, trạm biến áp, tủ điều khiển trung tâm, tủ điều khiển bảo vệthang máng cáp, phụ kiện thang máng cáp, tủ C-Rack, tủ locker thông minh, thiết bị điện số 1 Việt Nam.

Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm Quý khách hàng vui lòng liên hệ : 

CÔNG TY CỔ PHẦN HAHUCO VIỆT NAM
Trụ sở chính: Lô 45 khu đấu giá A1, A2, A3, Tổ 5, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội, Việt Nam.
Xưởng sản xuất: Xã Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên.
ĐT: 02436756561 - Fax: 02436756561 - Hotline: 0986123128 - 0902112296
Email: haihung@hahuco.com.vn - sale@hahuco.com.vn