Hệ thống điện nhẹ là gì ? Cách lựa chọn máng cáp điện nhẹ

Nhằm quản lý các hệ thống điện nhẹ này, thường sử dụng máng cáp điện nhẹ để quản lý các hệ thống này một cách khoa học nhất, tránh chồng chéo trong quy trình quản lý và bảo trì

Hệ thống điện nhẹ là tập hợp các hệ thống công nghệ có liên quan đến nhau phục vụ cho việc quản lý và mạng lại sự tiện ích cho người sử dụng. Hệ thống này bao gồm các đường dây điện thoại, dây mạng, truyền hình cáp, camera, … Các hệ thống điện nhẹ tuy có giá trị nhỏ nhưng nó đóng vai trò cực kì quan trọng cho mọi công trình hiện nay, là hệ thống kết nối tín hiệu, truyền dữ liệu đến các thiết bị điện.
Điện nhẹ cũng giống như hệ thống điện dân dụng nhưng điện áp thường dưới dưới 35V AC hoặc không vượt quá 60V DC. Nó thường được áp dụng lắp đặt cho các thiết bị công nghệ hiện đại

Các hệ thống điện nhẹ gồm có:

-    Hệ thống BMS tích hợp các hệ thống trong công trình để quản lý và giám sát trạng thái nhằm tiết kiệm năng lượng và quản lý tự động
-    Hệ thống âm thanh thông báo công cộng nhằm truyền đạt các thông tin, tin nhắn và thông điệp cũng như thông báo khẩn cấp trong tòa nhà.
-    Hệ thống truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh
-    Hệ thống tổng đài điện thoại  nhằm duy trì kết nối liên lạc của tòa nhà với bên ngoài và liên lạc nội bộ
-    Hệ thống camera giám sát
-    Hệ thống mạng lan và internet là hệ thống kết hợp các máy tính lại với nhau thông qua các thiết bị nối kết mạng nhằm mục đích trao đổi thông tin và kết nối đến mạng internet
Hệ thống điện nhẹ là gì ? Cách lựa chọn máng cáp điện nhẹ 1
-    Hệ thống kiểm soát vào ra  là hệ thống quản lý ra vào trong công trình, nhằm giới hạn và quản lý các cửa ra vào cũng như các thang máy. Ngoài ra hệ thống này còn được sử dụng cho việc chấm công, tính thời gian đi vào, đi ra.
-    Hệ thống cảnh báo xâm nhập, cảnh báo cháy
-    Hệ thống bãi xe thông minh iParking quản lý, kiểm soát vào ra và chỉ dẫn các phương tiện giao thông đỗ đúng vị trí quy định trong khu vực đỗ xe một cách tự động hóa. 
-    Hệ thống hội nghị truyền hình là một hình thức trao đổi thông tin trực tiếp giữa các thành viên cách xa nhau (có thể trong một quốc gia hoặc trên toàn thế giới). Khi trong cuộc hội thảo truyền hình, các thành viên có thể nhìn thấy nhau, trao đổi, thảo luận và dữ liệu (voice, video, data) cho nhau.
-    Hệ thống thẻ đa năng là bước phát triển cao hơn của hệ thống thẻ từ không tiếp xúc. 
-    Hệ thống liên lạc nội bộ ứng dụng trong các chung cư cao tầng kết hợp quản lý thang máy và bãi đỗ xe. Thông tin liên lạc có thể được truyền tải bằng cả âm thanh và hình ảnh.
-    Hệ thống xếp hàng tự động
-    Hệ thống gọi y tá trực nhằm giúp cho bệnh nhân nhanh chóng nhận được sự trợ giúp kịp thời.
Thông thường các hệ thống điện nhẹ sẽ tích hợp tùy vào mục đích sử dụng của tòa nhà như: Trung tâm thương mại, tòa nhà, trường học, bệnh viện, …
Nhằm quản lý các hệ thống điện nhẹ này, thường sử dụng máng cáp điện nhẹ để quản lý các hệ thống này một cách khoa học nhất, tránh chồng chéo trong quy trình quản lý và bảo trì
Hệ thống điện nhẹ là gì ? Cách lựa chọn máng cáp điện nhẹ 2
XEM THÊM: 5 tiêu chí lựa chọn máng cáp cho tòa nhà cao tầng

Cách lựa chọn máng cáp điện nhẹ

Xách định :
- Định vị độ cao, vị trí lắp giá đỡ máng cáp
- Gia công các giá đỡ, lắp đặt các thiết bị vào vị trí đã định vị, khoảng cách các giá đơ máng từ 1,3m đến 1,5m.
- Tại các vị trí máng cáp xuống tủ thì nên dùng nối ren, không cắt máng bằng thủ công để ghép tại vị trí chia ngả 3 ngả 4 của hệ thống máng, mà dùng phụ kiện (tê, nối ren, chữ thập,…) chế tạo tại xưởng nhằm tránh trầy xướt cáp điện trong máng cáp.
- Các máng cáp được kết nối đất bằng cáp đồng bọc PVC hoặc thanh đồng tạo thành hệ thống tiếp đất an toàn cho tuyến cáp.
- Lắp và chỉnh sửa.
Hệ thống điện nhẹ là gì ? Cách lựa chọn máng cáp điện nhẹ 2
Cách lựa chọn:
Kiểu máng cáp cũng như mức giá không giống nhau để lựa chọn loại máng cáp đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cũng như tiềm lực kinh tế của bạn.
Loaị chất liệu cũng như lớp sơn bên ngoài của máng cáp phù hợp để chống ăn mòn luôn là vấn đề chính trong bước quyết định các thông số kĩ thuật. Lựa chọn đúng loại sẽ giúp thang máng cáp hoạt động hết công suất, hiệu quả lâu dài và đảm bảo tuổi thọ, tăng tính thẩm mỹ của toàn hệ thống.
Loại máng cáp mạ kẽm nhúng nóng sử dụng được trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, vì vậy trong thực tế chúng thường được sử dụng để bảo vệ cáp tại nhiều địa điểm có điều kiện khí hậu khác nhau.
Loại máng cáp sơn tĩnh điện là loại máng cáp được bảo vệ bằng một lớp sơn sử dụng các công nghệ phun sơn truyền thống. thường hay được sử dụng cho môi trường trong nhà
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi sản xuất thang máng cáp nhưng để đáp ứng được các tiêu chí như: chất lượng, mẫu mã đẹp, đa dạng, tư vấn miễn phí nhiệt tình, giá cả tốt. Giới thiệu đến khách hàng đơn vị sản xuất máng cáp uy tín nhất tại Hà Nội. Công ty Hahuco là một trong những đơn vị sản xuất thang máng cáp và phụ kiện thang máng cáp điện uy tín và đảm bảo chất lượng; Hahuco luôn là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư trên khắp cả nước. Mọi chhi tiết xin liên hệ:
Liên hệ ngay