5 tiêu chí lựa chọn máng cáp cho tòa nhà cao tầng

Ngày nay tại các toàn nhà có thể thấy một số lượng lớn hệ thống cáp điện. Làm sao để duy trì được hệ thống cáp điện tốt nhất cho tòa nhà.

Máng cáp điện là phụ kiện hữu dụng không chỉ mang lại tính kinh tế mà còn mang tính thẩm mỹ và độ an toàn cao cho các công trình chung cư, các nhà cao tầng, khu công nghiệp...Lựa chon máng cáp cho tòa nhà giúp bảo vệ an toàn cho cáp và người thi công, loại trừ rủi ro rách hoặc xước vỏ trong máng cũng như không gây tổn thương cho công nhân  khi thi công. Dưới đây là các tiêu chí lựa chọn máng cáp cho tòa nhà cao tầng

5 tiêu chí lựa chọn máng cáp cho tòa nhà cao tầng

 

1. lựa chọn máng cáp cho toàn nhà theo mức giá

Kiểu máng cáp cũng như mức giá không giống nhau để lựa chọn loại máng cáp đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cũng như tiềm lực kinh tế của bạn.
5 tiêu chí lựa chọn máng cáp cho tòa nhà cao tầng 1

2. Lựa chọn máng cáp cho theo chất liệu

Loaị chất liệu cũng như lớp sơn bên ngoài của máng cáp phù hợp để chống ăn mòn luôn là vấn đề chính trong bước quyết định các thông số kĩ thuật. Lựa chọn đúng loại sẽ giúp thang máng cáp hoạt động hết công suất, hiệu quả lâu dài và đảm bảo tuổi thọ, tăng tính thẩm mỹ của toàn hệ thống.
Loại máng cáp mạ kẽm nhúng nóng sử dụng được trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, vì vậy trong thực tế chúng thường được sử dụng để bảo vệ cáp tại nhiều địa điểm có điều kiện khí hậu khác nhau.
Loại máng cáp sơn tĩnh điện là loại máng cáp được bảo vệ bằng một lớp sơn sử dụng các công nghệ phun sơn truyền thống. thường hay được sử dụng cho môi trường trong nhà

3. Xác định chiều cao khi lựa chọn máng cáp cho tòa nhà

Đường cáp sẽ được lắp đặt từ trước, chính vì vậy bạn cần lưu ý những yêu cầu về chiều cao của máng cáp để phù hợp với tổng trọng tải của hệ thống dây cáp chính vì vậy xác định chiều cao cạnh cũng đóng vai trò rất quan trọng, kích thước chiều cao cạnh sẽ thay đổi theo tải trọng của máng điện để phù hợp với tiêu chuẩn đỡ cáp của từng loại.
Kích thước máng cáp điện đa dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng, kích thước bề ngang và chiều cao nhỏ nhất là 50mmx50mm. Kích thước cơ bản: Máng cáp 200x50, 200x100, 300x100, 300x150…Với độ dày 1,0mm, 1,2mm, 1,5mm, 2,0mm, 2,5mm…Tùy theo yêu cầu của khách hàng
5 tiêu chí lựa chọn máng cáp cho tòa nhà cao tầng 2

4. Lựa chọn tải trọng của máng cáp cho tòa nhà

Để có được một hệ thống máng cáp chắc chắn, điều kiện đầu tiên chính là phải tính toán đến tải trọng cho phép, giúp đưa ra số lượng máng cáp chính xác nhất cho hệ thống. Để tránh trường hợp hệ thống xảy ra tình trạng quá tải. Tải trọng cho phép đã được tính toán dựa trên giả thiết về độ võng tói đa ít hơn 1/300 của nhịp giữa 2 điểm đặt gối đỡ.

5. Lựa chọn đơn vị cung cấp máng cáp cho tòa nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi sản xuất thang máng cáp nhưng để đáp ứng được các tiêu chí như: chất lượng, mẫu mã đẹp, đa dạng, tư vấn miễn phí nhiệt tình, giá cả tốt. Giới thiệu đến khách hàng đơn vị sản xuất máng cáp uy tín nhất tại Hà Nội. Công ty Hahuco là một trong những đơn vị sản xuất thang máng cáp và phụ kiện thang máng cáp điện uy tín và đảm bảo chất lượng; Hahuco luôn là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư trên khắp cả nước. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
liên hệ ngay