Chức năng quan trọng của tủ đựng thiết bị mạng

Tủ đựng thiết bị mang hay còn gọi là tủ rack là những yếu tố quan trọng và cần thiết mang lại sự thành công của một công ty, bởi nó là nơi cung cấp cho công ty bạn nơi lưu trữ các thiết bị quan trọng phục vụ cho hoạt động của cả công ty. Vậy tủ đựng thiết bị mạng có những chức năng gì mà quan trọng đến vậy !

Chức năng của tủ đựng thiết bị mạng

- Tủ đựng thiết bị mạng giúp tối ưu kết cấu của hệ thống mạng công ty bạn, tủ rack có cấu tạo thể chứa được lượng đa dạng các thiết bị khác nhau ở cùng một vị trí theo bố cục tương đối khoa học. Điều này giúp giữ cho các thiết bị phần cứng của hệ thống máy chủ được sắp xếp một cách có tổ chức, từ đó giúp tối đa hóa việc sử dụng không gian sàn. Đối với các hệ thống máy chủ quy mô lớn, hệ thống tủ mạng cũng có thể được lắp đặt cạnh nhau thành những hàng dài, đôi khi được gọi là tổ hợp máy chủ.
Chức năng của tủ đựng thiết bị mạng
- Tủ đựng thiết bị mạng được làm bằng kim loại cứng và có khoá để hạn chế những hành vi tác động trái phép vào hệ thống thiết bị phần cứng đặt bên trong.  Nó cũng giúp ngăn ngừa những tình huống va chạm vô tình hoặc hoặc cố ý vào nút nguồn hoặc cáp, có thể gây sự cố đáng tiếc. Ngoài ra, nó còn được bảo vệ hoàn hảo nhờ được trang bị hệ thống khóa an toàn. Không những bảo vệ được máy chủ, mà chúng còn bảo mật được thông tin của toàn bộ hệ thống may chủ chính. Và nếu không may tin tặc xâm nhập vào, cũng rất khó có thể xác định được máy chủ chính đặt ở đâu.Từ đó các dữ liệu mạng được bảo mật tuyệt đối, ngăn chặn tình trạng xâm nhập trái phép vào hệ thống mạng của các doanh nghiệp, tòa nhà…Thiết kế tủ gọn gàng, đặt âm tường nên tiết kiệm đáng kể không gian, đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.
- Tủ đựng thiết bị mạng giúp việc quản lý hệ thống dây cáp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bạn có thể thiết lập hàng trăm đường cáp điện, mạng và nhiều loại cáp khác thông qua những giá đỡ này trong khi vẫn đảm bảo được sự an toàn, gọn gàng, và có tổ chức.
- Tủ mạng được thiết kế với các tầm lưới chắn để máy chủ được thông gió và tản nhiệt giúp bảo vệ các hệ thống máy chủ khỏi các vật thể cản trở quá trình lưu thông không khí, đồng thời cũng có thể được trang bị thêm hệ thống quạt tản nhiệt, và các thiết bị làm mát khác khi cần thiết tùy theo yêu cầu thực tế. Vì vậy, tủ đựng thiết bị mạng đảm bảo mang đến một hệ thống máy chủ với hiệu suất ổn định nhất, giúp các thiết bị mạng để chúng vận hành ổn định, đem lại hiệu quả cao nhất và không gây ra những ảnh hưởng xấu đến quá trình hoạt động của hệ thống.
- Hiện nay, tủ rack rất đa dạng về mẫu mã kích thước và chủng loại trên thị trường có các loại tủ rack như 6U, 10U, 12U, 15U, 20U, 27U, 32U, 36U, 42U và 45U. Tương tự, tủ rack có U khác nhau và sâu khác nhau sẽ thích hợp với những vị trí khác nhau chẳng hạn như tủ rack 42U1000 đang được rất nhiều người sử dụng

Một vài lưu ý khi chọn mua tủ đựng thiết bị mạng

Chức năng của tủ đựng thiết bị mạng 2
Việc đảm bảo an toàn cho các thiết bị máy móc trong trung tâm dữ liệu nói chung và đối với tủ mạng nói riêng luôn là yếu tố cần được chú trọng trong bất cứ trường hợp nào. Có một số phương pháp giúp bạn cải thiện mức độ an toàn cho tủ mạng và các thiết bị đặt trong trung tâm dữ liệu của mình như sau:
Chú ý nên mua các loại tủ mạng có khóa cả ở phía trước và sau các cánh cửa
Lắp đặt các thiết kiểm soát môi trường để chủ động nắm được tình trạng môi trường bên trong tủ
Các nhà quản lý trung tâm dữ liệu cần thường xuyên chú ý theo dõi cường độ dòng điện trên mỗi mạch, nhiệt độ, độ ẩm và các thay đổi khác bên trong tủ, đồng thời ghi lại cụ thể số liệu và đưa ra phương án khắc phục ngay khi nhận thấy dấu hiệu bất thường.
Lắp đặt một số loại cảm biến trên cửa tủ, giúp nhận biết cũng như có thể cảnh báo cho các nhà quản lý khi một cánh cửa tủ bị mở hoặc không đóng khít.
Đặc biệt chú trọng đến công tác phòng cháy, chữa cháy trong trung tâm dữ liệu.
XEM THÊM: Địa chỉ mua tủ rack