ƯU điểm của máng cáp inox 304 mà bạn cần biết

Nhiều lợi ích độc đáo của máng cáp inox 304 khiến nó trở thành một ứng cử viên sáng giá trong việc lựa chọn vật liệu thang máng cáp không phải ai cũng biết

Máng cáp inox 304 là tấm thép cacbon thấp có chứa crom từ 10% trọng lượng trở lên. Việc bổ sung crom mang lại cho thép các đặc tính chống ăn mòn, không gỉ độc đáo của nó. Hàm lượng crom trong thép cho phép hình thành một lớp màng oxit crom bền, bám dính, vô hình, chống ăn mòn trên bề mặt thép. Nếu bị hư hỏng về mặt cơ học hoặc hóa học, màng này sẽ tự phục hồi với điều kiện là có oxy, dù chỉ với một lượng rất nhỏ. Khả năng chống ăn mòn và các đặc tính hữu ích khác của thép được tăng cường nhờ hàm lượng crôm tăng lên và bổ sung các nguyên tố khác như molypden, niken và nitơ. 
Máng cáp inox 304 được làm từ tấm thép thuộc dạng thép không gỉ phổ biến nhất được sử dụng trên khắp thế giới, do giá trị và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của nó. Nó chứa từ 16 đến 24 phần trăm crom và lên đến 35 phần trăm niken, cũng như một lượng nhỏ cacbon và mangan. Dạng phổ biến nhất là thép không gỉ 18-8 (18/8), chứa 18% crom và 8% niken.
Máng cáp inox 304 có thể chịu được sự ăn mòn từ hầu hết các axit oxy hóa. Độ bền đó làm cho máng điện inox 304 dễ dàng vệ sinh. 
ƯU điểm của máng cáp inox 304 mà bạn cần biết 1
Máng cáp điện inox 304 có khả năng chống ăn mòn - Crom là nguyên tố hợp kim được tìm thấy trong tất cả các thép không gỉ tạo ra phản ứng nhanh chóng với môi trường oxy, nhiều giống như sắt. Tuy nhiên, sự khác biệt là chỉ một lớp crom rất mịn sẽ bị oxy hóa (thường chỉ có độ dày vài phân tử). Không giống như oxit sắt dễ bong tróc và không ổn định, oxit crom có độ bền cao và không phản ứng. Nó dính vào bề mặt thép không gỉ và sẽ không truyền hoặc phản ứng thêm với các vật liệu khác. Nó cũng tự đổi mới -nếu nó bị loại bỏ hoặc bị hư hỏng, nhiều crôm hơn sẽ phản ứng với oxy để bổ sung hàng rào. Hàm lượng crom càng cao, rào cản tự sửa chữa càng nhanh. Sau khi bị oxy hóa, hoặc bị thụ động hóa, máng cáp inox 304 thường bị gỉ với tốc độ rất thấp, dưới 0,002 inch mỗi năm. Khi được giữ ở trạng thái tốt nhất, nó mang lại bề mặt sạch và sáng, lý tưởng cho nhiều thiết kế xây dựng và cảnh quan.
XEM THÊM: 
Thang máng cáp mạ kẽm có gỉ không
Máng cáp inox có khả năng chống cháy và chịu nhiệt - Lớp hợp kim crom và niken cao đặc biệt chống đóng cặn và giữ được độ bền cao. Có khả năng chịu nhiệt được thể hiện ở việc chất liệu này có thể chống oxy hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, thậm chí có thể lên đến 925 độ C.
ƯU điểm của máng cáp inox 304 mà bạn cần biết
Máng cáp inox 304 có tính thẩm mỹ cao - Bề mặt sáng dễ dàng bảo dưỡng của thép không gỉ mang lại vẻ ngoài hiện đại và hấp dẫn.
Máng điện inox 304 còn có thể tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp, ứng suất đàn hồi cao nhất mà inox 304 có thể đạt được là 1000MPa, điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều yếu tố như: số lượng và hình dạng của vật liệu. Nó cho phép giảm độ dày vật liệu so với các lớp thông thường, tiết kiệm chi phí đáng kể.
Dễ chế tạo - Các kỹ thuật sản xuất thép hiện đại có nghĩa là máng cáp inox có thể được cắt hàn, uốn, tạo hình, gia công, lắp ráp và chế tạo dễ dàng như máng cáp thép truyền thống.
Nhờ ưu điểm chống ăn mòn cao nên máng cáp inox 304 có tuổi thọ kéo dài, đồng thời có thể sử dụng tại các môi trường khắc nghiệt nhất ngay cả ngoài trời

Công ty sản xuất thang máng cáp Hahuco là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực sản xuất thang máng cáp và được nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư tin dùng trên khắp cả nước. Để nhận báo giá chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.
liên hệ ngay