Ứng dụng của quang treo thang máng cáp

Để hệ thống thang máng cáp phát huy tốt tác dụng của mình, ngoài các sản phẩm chính như thang cáp, máng cáp, khay cáp thì phải cần đến những phụ kiện thang máng cáp khác. Một trong những phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống thang máng cáp hiện nay chính là quang treo thang máng cáp.

Trong quá trình lắp đặt thang máng cáp, để đường dây cáp được nâng đỏ thì thang treo máng cáp là phụ kiện không thể thiếu. Tùy vào hệ thống của máng cáp và thang cáp có thể được giảm đi một nửa chi phí.
Quang treo còn được biết đến với cái tên gọi khác là cùm treo thang máng cáp. Sản phẩm có thiết kế dạng hình thang với kích thước tương đương với kích thước của thang máng cáp. Trên đỉnh của quang treo được đột lỗ nhằm thuận tiện nhất cho quá trình sử dụng.
Quang treo thang máng cáp là phụ kiện chuyên dụng, có chức năng kết hợp với thanh Ty ren treo máng cáp vào đúng vị trí theo bản vẽ của thang máng cáp. Nhờ có quang treo thang máng cáp mà hệ thống thang máng cáp được cố định chắc chắn, an toàn hơn.
Ứng dụng của quang treo thang máng cáp
 
Thông số kỹ thuật Quang Treo: 
- Kích thước theo thang cáp, máng cáp, khay cáp: 600×100, 500×100, 400×100, 300×100, 200×100, 100×50…hoặc theo yêu cầu của khách hàng
- Độ dày 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 1.8mm, 2.0mm hoặc theo yêu cầu của khách hàng
- Sơn tĩnh điện, mạ kẽm, tôn ZAM, tôn tráng kẽm… hoặc theo yêu cầu của khách hàng
- Thường đi kèm với các thanh ty ren
Khi lắp đặt tại công trình, các công nhân viên phải khoan trên trần 1 lỗ nhỏ có kích thước để có thể đóng được tắc ke và  nở đạn (6,8,10,12…), sau khi nở đạn được ghim chặt trên trần, ta cắt thanh ty ren từng đoạn nhỏ (tùy theo khoảng các từ trần tới thang máng cáp của mỗi đơn vị khác nhau), một đầu vặn chặt với nở đạn, đầu còn lại được vặn với đầu của Quang Treo bằng ecu, vòng đệm. Mỗi khoảng cách của các Cùm treo là 2m cho 1 đoạn, vì vậy trong quá trình nâng thang máng cáp lên cao và luồn vào bát treo, quang treo cần phải cẩn thận, tránh gây rơi vật liệu xuống sàn gây nguy hiểm.
Xem thêm:BẢN VẼ KĨ THUẬT CO NGANG THANG CÁP ĐIỆN 400X100