Thang máng cáp dùng để làm gì ?

Trong hệ thống dây điện của các tòa nhà, hệ thống thang máng cáp được sử dụng để hỗ trợ các dây cáp điện cách điện được sử dụng để phân phối điện, điều khiển và thông tin liên lạc.

Thang máng cáp được dùng để làm gì ?

Thang máng cáp được sử dụng như một giải pháp thay thế cho hệ thống đi dây hoặc ống dẫn điện hở, và được sử dụng phổ biến để quản lý cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp. Chúng đặc biệt hữu ích trong các tình huống dự kiến các thay đổi đối với hệ thống dây dẫn, vì có thể lắp đặt cáp mới bằng cách đặt chúng vào thang máng cáp, thay vì kéo chúng qua đường ống.
Thang máng cáp là một bộ phận hoặc tập hợp các đơn vị hoặc bộ phận và các phụ kiện liên kết tạo thành một hệ thống kết cấu cứng được sử dụng để buộc chặt hoặc hỗ trợ cáp và hệ thống điện một cách an toàn.
Thang máng cáp dùng để làm gì 1

Có những loại thang máng cáp nào ?

Một số loại thang máng cáp được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau.

 Thang cáp

Thang cáp cấu tạo hình thang được kết nối với nhau bằng các kênh ngang riêng lẻ giúp bảo vệ đường ray vững chắc & sức mạnh hệ thống với các phụ kiện bán kính trơn tru chuyên dùng trong việc lắp đặt hệ thống cáp điện, dây điện (có bọc cách điện) trong các chung cư, tòa  nhà, trường học, nhà máy, ...
Thang máng cáp dùng để làm gì

Máng cáp

Máng cáp được sử dụng rộng rãi trong việc đặt cáp và dây điện ngầm.  Được dùng cho việc lắp đặt dây và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc. Thường được sử dụng để đi dây cáp điện từ 1,5 -> 95 mm2 vỏ PVC, thường không đột lỗ, có nắp phía trên ghép thành hộp kín. Máng cáp được sử dụng cho mạch kín, đi trên sàn và rất ít khi nào phải mở phần nắp trên ra.

Vật liệu nào được sử dụng để làm thang máng cáp?

Thang máng cáp thông thường được làm bằng thép mạ kẽm, thép không gỉ, nhôm, hoặc nhựa gia ... Vật liệu cho một ứng dụng nhất định được chọn dựa trên nơi nó sẽ được sử dụng. thang máng cáp mạ kẽm có thể được làm bằng thép lá mạ kẽm được chế tạo thành thang và máng cáp, hoặc có thể được mạ kẽm nhúng nóng sau khi chế tạo. Khi thang máng cáp mạ kẽm được cắt theo chiều dài tại công trình thi công, thường bề mặt cắt sẽ được sơn bằng hợp chất giàu kẽm để bảo vệ kim loại khỏi bị ăn mòn.
Liên hệ ngay