Tầm quan trọng của dây tiếp địa thang máng cáp

Khi lắp đặt thang máng cáp vật dụng cực kì quan trọng không thể thiếu là dây tiếp địa. Vậy dùng dây tiếp địa máng cáp làm gì ? Những lợi ích của dây tiếp địa thang máng cáp ? Hãy đi tìm câu trả lời cho mình ở bài viết dưới đây nhé!

Dây tiếp địa thang máng cáp là gì?

Dây tiếp địa thang máng cáp điện là vật dụng được lắp đặt để kết nối 2 thang máng cáp điện  hoặc phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với nhau giúp chúng thông tĩnh điện và truyền xuống bộ phận tiếp địa, hay còn gọi là thoát tĩnh điện. Dây được gắn cùng lúc giai đoạn thi công lắp đặt cố định thang máng cùng với 2 điểm đầu và điểm cuối được gắn với hệ thống chống sét của công trình. Công dụng chính của dây tiếp địa thang máng cáp điện là kết nối và truyền tải dòng điện khi có sự cố rò rĩ từ các thiết bị đang sử dụng như sét, tủ điện, dây điện và các tác nhân khác dẫn xuống hệ thống tiếp địa dưới đất sử dụng bằng cọc đồng nối đất nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh ảnh hưởng tới công việc vận hành của công trình trong khi hoạt động.
Tầm quan trọng của dây tiếp địa thang máng cáp
Các loại dây tiếp địa thường sử dụng cho thang máng cáp như dây đồng bện sợi, dây đồng bện mạ thiếc, dây điện mềm (tee), thanh đồng mềm, thanh đồng lá mềm dẹp, …

Lợi ích của dây tiếp địa thang máng cáp

•    Dây tiếp địa được biết đến với khả năng dẫn điện và chống sét rất tốt. việc sử dụng dây tiếp địa máng cáp sẽ giúp chống sét hiệu quả, đảm bảo an toàn cho con người và cả công trình. 
•    Muốn đạt hiệu quả cao khi sử dụng hệ thống thang máng cáp cần lắp đặt dây tiếp địa theo đúng yêu cầu sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng chập cháy khi có sự cố xảy ra. Do đó, bạn phải lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt vừa giúp bảo vệ được tài sản vừa tiết kiệm chi phí. 
Tầm quan trọng của dây tiếp địa thang máng cáp
•    Khi dùng dây tiếp địa thang máng cáp điện tránh tình trạng chập cháy điện cũng được giảm thiểu đáng kể nhờ khả năng kết nối và dẫn dòng xuống hệ thống tiếp địa dưới đất sử dụng bằng cọc đồng nối của nó. 
•    Dây tiếp địa thang máng cáp được ứng dụng rất phổ biến trên nhiều công trình. Nhờ khả năng dẫn điện tốt kết hợp quá trình lắp đặt nối tiếp đất dây tiếp địa được đánh giá cao về độ an toàn. Điều này càng khiến nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng sản phẩm.
•    Khi sử dụng dây tiếp đia thang máng cáp nó có khả năng liên kết linh hoạt.. Khắc phục các vấn đề rung động/căn chỉnh.