Rơ le nhiệt chất lượng tại Hahuco

Rơ le nhiệt chất lượng tại Hahuco luôn là những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh được sự tin dùng của khách hàng

Rơle nhiệt một loại khí cụ điện tự động đóng cắt tiếp điểm nhờ sự co dãn vì nhiệt của các thanh kim loại. Trong thực tế rơle nhiệt thường dùng để bảo vệ quá tải cho các thiết bị điện của gia đình. Trong công nghiệp rơle nhiệt được lắp kèm với công tắc tơ.
Hahuco công ty sản xuất rơ le nhiệt với chất lượng cao và giá rơ le nhiệt rẻ trên thị trường.
Rơ le nhiệt chất lượng
Hình ảnh rơ le nhiệt tại hahuco

Nguyên lý làm việc của rơle nhiệt

Phần tử cơ bản của rơle nhiệt là phiến kim loại kép (bimetal) cấu tạo từ hai tấm kim loại, một tấm hệ số giãn nở bé một tấm hệ số giãn nở tương đối lớn (thường là đồng thau hay thép crôm – niken, như đồng thau giãn nở gấp 20 lần invar). Hai phiến kim loại ghép lại với nhau thành một tấm bằng phương pháp cán nóng hoặc hàn.
Khi ta thực hiện đốt nóng do dòng phiến kim loại kép uốn về phía kim loại có hệ số giãn nở nhỏ hơn khi đó ta có thể dùng trực tiếp cho dòng điện qua hoặc dây điện trở bao quanh. Muốn cho độ uốn cong lớn yêu cầu phiến kim loại phải có độ dài lớn và độ dày mỏng.

Phân loại rơle nhiệt

Nếu phân chia theo kết cấu Rơle nhiệt có hai loại: Kiểu hở và kiểu kín.
Theo yêu cầu sử dụng ta cũng có 2 loại là: rơ le nhiệt một cực và hai cực.
Theo phương thức đốt nóng thì rơ le nhiệt được chia thành:
– Đốt nóng trực tiếp: Dòng điện đi qua trực tiếp tấm kim loại kép, thường thì rơ le loại này có cấu tạo đơn giản, nhưng khi muốn thay đổi dòng điện định mức phải thay đổi tấm kim loại kép cho phù hợp thường không tiện dụng.
– Đốt nóng gián tiếp: Dòng điện đi qua phần tử đốt nóng độc lập khi đó sẽ tỏa ra một lượng nhiệt gián tiếp làm tấm kim loại cong lên.
– Đốt nóng hỗn hợp: Loại này được sử dụng nhiều vì vừa có thể đốt trực tiếp lại vừa có thể đốt gián tiếp. Nó có tính ổn định nhiệt tương đối cao và phù hợp để làm việc ở bội số quá tải lớn giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Ngoài ra Hahuco còn sản xuất rơ le áp suất với chất lượng cao trên thị trường.