phân biệt tủ điện hạ thế và trung thế

Các cách phân biệt tủ điện trung thế với tủ điện hạ thế đầy đủ và chi tiết nhất. Nhà sản xuất & lắp đặt tủ điện trung thế, hạ thế trực tiếp. Báo giá cạnh tranh.

Tủ điện hạ thế và tủ điện trung thế là 2 thành phần tủ điện không thể thiếu trong bất kì hệ thống điện công nghiệp nào. Vậy làm sao để phân biệt được tủ điện trung thế và tủ điện hạ thế chuẩn xác nhất mà không mất nhiều thời gian.

Trước khi đi vào phân tích, so sánh và đưa ra các cách phân biệt cụ thể, Hahuco mời quý khách hàng cùng xem lại chi tiết thông tin 2 dòng tủ điện này để có cái nhìn khái quát nhất:

Khái niệm điện trung thế và điện hạ thế

Tủ điện hạ thế: Tủ hạ thế là loại tủ được sử dụng trong điều kiện để cân bằng, điều chỉnh nguồn điện cao thế hoặc trung thế từ các trạm biến áp thành nguồn điện chuẩn (1 pha 220V, 3 pha 380V) ở mức 0,4kV.

Tủ điện trung thế: Tủ điện trung thế là tủ điện được dùng để đóng ngắt và bảo vệ các đường dây cung cấp điện trung thế. Tủ trung thế khá phổ biến trong các nhà máy phát điện, các trạm truyền tải, trạm phân phối điện của tòa nhà cao tầng, nhà máy, bến cảng, sân bay….

Làm thế nào phân biệt tủ điện hạ thế và trung thế chuẩn xác nhất

Bảng phân biệt tủ điện trung thế và tủ hạ thế

Để phân biệt hai loại tủ này. Cách phổ biến đó là có thể dựa trên đặc điểm về cấu tạo và chức năng để phân biệt tủ điện tủ điện hạ thế với trung thế.

Tiêu chí

Tủ điện trung thế

Tủ điện hạ thế

Cấu tạo

Được sản xuất bởi những nguyên liệu đạt tiêu chuẩn cao. Gồm các bộ phận như buồng thanh lái, buồng máy cắt, buồng đấu cáp, buồng hạ thế,...

Bảng điện bên trong thường là tấm tôn liền khối đã được dập khuôn để lắp đặt thiết bị điện và đấu dây theo sơ đồ, vị trí định trước.

Mục đích sử dụng

Được sử dụng để đóng ngắt và bảo vệ các đường dây cung cấp điện trung thế

Đóng cắt và bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải

Vị trí lắp đặt

Lắp đặt trong nhà máy phát điện, ở các trạm truyền tải điện và phân phối điện

Lắp sau các trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối (DB)

Làm thế nào phân biệt tủ điện hạ thế và trung thế chuẩn xác nhất

Nhận cung cấp và lắp đặt tủ điện chính hãng, giá cạnh tranh

Hahuco là nhà sản xuất và phân phối tủ điện chính hãng các loại tủ trung thế, tủ hạ thế, trạm biến áp,... trên toàn quốc, cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất, dịch vụ tốt nhất, chăm sóc chu đáo tận tình nhất. 

Bạn đang lo về giá cả, yên tâm vì chúng tôi nhập khẩu vật liệu và sản xuất trực tiếp nên luôn có mức giá cạnh tranh nhất thị trường cùng chính sách giá hấp dẫn, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu về giá cả đi đôi với chất lượng luôn được đảm bảo.

Chúng tôi sẽ giải quyết được mọi vấn đề khách hàng đang phân vân, thắc mắc. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá ưu đãi nhất.

Gọi ngay hahuco