Mua máy biến áp 1 pha ở đâu tốt

Công ty Hahuco chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm biến áp 1 pha chất lượng tốt giá thành cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Mua máy biến áp 1 pha ở đâu tốt ? Công ty sản xuất máy biến áp Hahuco chuyên cung cấp ra thị trường sản phẩm máy biến áp chất lượng cao với giá phù hợp. Máy biến áp 1 pha chính là hệ thống biến đổi cảm ứng điện từ được sử dụng để biến đổi dòng điện xoay chiều. Máy biến áp một pha giúp làm giảm hoặc tăng điện áp trong gia đình.
Máy biến áp một pha được sử dụng trong gia đình, những nơi mà sử dụng nguồn điện năng nhỏ, nó dùng trong đo lường, lò luyện kim, hàn điện….
Cấu tạo chung của máy biến áp một pha gồm 2 bộ phận chính, quan trọng nhất đó chính là lõi thép và dây quấn.
 Mua máy biến áp 1 pha ở đâu tốt
Hình ảnh máy biến áp 1 pha tại Hahuco

Nguyên lý làm việc

– Khi máy biến áp bát đầu hoạt động, điện áp U1 đưa vào cuộn sơ cấp, cuộn sơ cấp có điện. Nhờ sự cảm ứng điện từ giữa cuộn dây sơ cấp và thứ cấp, cuộn thứ cấp có điện áp là U2. Tỉ số giữa điện áp của hai dây quấn bằng tỉ số vòng dây của chúng.
–Trong trường hợp mà U2 >U1 thì máy biến áp này được gọi là máy biến áp tăng áp.
–Trong trường hợp U2 < U1 thì máy biến áp này được gọi là máy biến áp giảm áp.
 
Máy biến áp một pha hoạt động tuân theo 2 nguyên lý sau đây: dòng điện chạy qua dây dẫn tạo ra từ trường và sự biến thiên từ thông trong cuộn dây tạo ra 1 hiệu điện thế cảm ứng đay là 2 nguyên tắc vật lý của máy biến áp 1 pha.

Cách sử dụng máy biến áp 1 pha

Để máy biến áp được bền lâu, an toàn cho người sử dụng ta cần phải lưu ý một số điểm sau đây:
– Điện áp đưa vào máy biến áp không được lớn hơn điện áp định mức nhưng cũng không được quá nhỏ.
– Chúng ta không nên để máy biến áp hoạt động quá công suất định mức.
– Đặt máy biến áp ở nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát và ít bụi.
– Kiểm tra xem điện có rò rỉ không đối với loại máy mới mua hoặc để lâu ngày không sử dụng.
Mua máy biến áp 1 pha ở đâu tốt có lẽ luôn là câu hỏi đặt ra của nhiều khách hàng và nhà thầu. Công ty Hahuco chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao luôn cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng mà giá lại cạnh tranh trên thị trường.