Máy biến áp tự ngẫu - lựa chọn tuyệt vời cho mọi người tiêu dùng

Máy biến áp tự ngẫu do công ty Hahuco cung cấp và sản xuất luôn đảm bảo cả về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm cạnh tranh trên thị trường

ÔNG TY CỔ PHẦN HAHUCO VIỆT NAMcông ty sản xuất biến áp tự ngẫu hàng đầu hiện nay, công ty luôn cho ra đời những sản phẩm máy biến áp tự ngẫu chất lượng tốt, thời gian bảo hành và sử dụng lâu dài
Biến áp tự ngẫu là loại MBA chỉ có 1 loại dây quấn. Khi điện được phát ra từ máy phát điện nó đi qua những máy biến áp để đưa lên lưới điện, đồng thời 1 phần sẽ qua 1 máy biến áp tự ngẫu để sử dụng cho nhà máy điện.
Máy biến áp tự ngẫu làm nhiệm vụ thay đổi điệp áp. Trong thực tế có 2 loại máy biến áp đó là máy biến áp tăng áp và máy biến áp hạ áp. Nguyên lý làm việc của máy biến áp tự ngẫu dựa trên nguyên tắc vật lý là hiện tượng cảm ứng điện từ.
Biến áp tự ngẫu
 
Hình ảnh máy biến áp tự ngẫu tại Hahuco

Cấu tạo của máy biến áp tự ngẫu

Cấu tạo máy biến áp tự ngẫu: điểm tương tự thiết bị máy biến áp thường gồm có 2 phần đó chính là mạch từ và dây quấn, điểm khác giữa mý biến áp và máy biến áp tự ngẫu là cuộn sơ cấp và thứ cấp cùng dùng chung một dây. Do đó bộ phận dây quấn sơ cấp và dây thứ cấp vừa liên hệ về từ lại vừa lên hệ về điện.

Công dụng của máy biến áp

- Vì chức năng thay đổi điện áp dòng điện trong phạm vi không lớn lắm nên công dụng của máy biến áp tự ngẫu là dùng cho việc mở máy những động cơ điện xoay chiều trong công trình điện.
- Một số sản phẩm máy biến áp tự ngẫu thường được sử dụng trong thực tế là:  máy biến áp tự ngẫu loại nhỏ có tính năng làm nguồn cho tất cả những vật dụng dùng điện trong đời sống sinh hoạt; thiết bị máy biến áp tự ngẫu 1 pha được sử dụng khá nhiều trong những phòng thí nghiệm;  máy biến áp tự ngẫu 3 pha được lắp đặt để điều chỉnh điện áp dòng điện ngoài ra còn dùng để liên lạc trong hệ thống điện.