Máng cáp là gì ? Công dụng của máng cáp

Máng cáp là gì ? Những công dụng của máng cáp mang lại mà không phải ai cùng biết. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này cho khách hàng hiểu rõ hơn về máng cáp điện.

Máng cáp là gì ?

Máng cáp hay còn gọi là máng điện dùng cho việc lắp đặt dây và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc. Thường được sử dụng để đi dây cáp điện, thường không đột lỗ, có nắp phía trên ghép thành hộp kín. Máng cáp được sử dụng cho mạch kín, đi trên sàn và rất ít khi nào phải mở phần nắp trên ra. Vật liệu thường dùng làm máng cáp bao gồm: Thép sơn tĩnh điện, thép tấm mạ kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng, thép không rỉ (Inox), hợp kim nhôm hoặc composite…
Máng cáp là gì ? Công dụng của máng cáp 1
- Chiều rộng máng cáp phổ biến: 50 ÷ 600mm hoặc yêu cầu của khách hàng.
- Chiều cao máng cáp phổ biến: 40 ÷ 200mm hoặc yêu cầu của khách hàng
- Chiều dài phổ biến: 2440mm, 2500mm hoặc hoặc yêu cầu của khách hàng
- Độ dày vật liệu phổ biến: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm
- Màu sắc máng cáp: màu sắc theo yêu cầu khách hàng
Cấu tạo máng cáp gồm : Thân máng và nắp máng nó có dạng hình hộp đáy kín hoặc đục lỗ .

Công dụng của máng cáp

- Hệ thống máng cáp giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt phòng máy tính có mật độ đường dây dày đặc dưới sàn hay trên trần nhà. Ngoài ra, còn giúp giảm một số các chi phí khác sau này như chi phí bảo dưỡng, chi phí mở rộng cũng như tránh lãng phí điện trong quá trình sản xuất, giảm thiểu các vấn đề về môi trường và các chi phí của hệ thống thu thập dữ liệu.
- Máng cáp giúp bảo vệ đường cáp trong nhiều lĩnh vực bởi vì chúng không những dễ dàng đáp ứng các nhu cầu mở rộng mà còn tiết kiệm diện tích và chi phí. Đặc biệt trong nghành hàng không hệ thống máng cáp có thể mở rộng để đáp ứng nhu cầu mở rộng khi cần thiết
- Nên cân nhắc khi lựa chọn máng hay đường ống dẫn dây đối với các trang thiết bị có mật độ đường dây dày đặc như các thiết bị điều khiển, thiết bị đo đạc, lưu dữ liệu hay đường dây phân nhánh. Bởi đường ống dẫn dây là lựa chọn không tốt bởi chúng tốn nhiều không gian và lân chiếm diện tích của các hệ thống và thiết bị khác. Nhưng hệ thống máng cáp sẽ giúp khách hàng khắc phục được vấn đề này.
Máng cáp là gì ? Công dụng của máng cáp 2
Máng cáp điện sử dụng các chất liệu là tôn sơn tĩnh điện, tôn mạ kẽm, Inox, tôn mạ kẽm nhúng nóng...Tùy vào nhu cầu sử dụng và công trình xây dựng thực tế mà chúng ta có thể lựa chọn loại phù hợp. Với hệ thống điện trong nhà thì có thể lựa chọn thang máng cáp điện sơn tĩnh điện, tôn mạ kẽm; công trình yêu cầu lắp đặt ngoài trời hoặc nhà máy sản xuất ẩm ướt, nhiều hóa chất thì cần phải sử dụng thang máng cáp inox, thép mạ kẽm nhúng nóng... Do đó, cần ít thời gian bảo dưỡng và thời gian để cân nhắc xem nên lắp đặt thiết bị nào trước, thiết bị nào sau. Máng cáp điện là một hệ thống khép kín nên, các vấn đề về độ ẩm đã được loại trừ và mức độ thiệt hại cũng được giảm đáng kể trong quá trình sử dụng.
Công ty sản xuất thang máng cáp Hahuco là một trong những đơn vị sản xuất máng luồn dây điện, máng dây điện uy tín và đảm bảo chất lượng; Hahuco luôn là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư trên khắp cả nước. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

CÔNG TY CỔ PHẦN HAHUCO VIỆT NAM
Trụ sở chính: Lô 45 khu đấu giá A1, A2, A3, Tổ 5, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội, Việt Nam.
Xưởng sản xuất: Xã Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên.
ĐT: 02436756561 - Fax: 02436756561 - Hotline: 0986123128 - 0902112296
Email: haihung@hahuco.com.vn - sale@hahuco.com.vn