Đặc điểm và các kích thước chiều dài máng cáp

Muốn có đủ không gian để phục vụ cho việc quản lý, sắp xếp các loại dây dẫn không bị hiện tượng chồng chéo hay chèn ép vào nhau gây hư hỏng, bạn cần xác định được kích thước của máng cáp, gồm có Chiều rộng x Chiều cao

Hệ thống máng cáp là lựa chọn thay thế cho các cách đi dây điện và dây cáp. Máng cáp có khả năng hỗ trợ tất cả các loại dây: chẳng hạn như
-    Đường dây điện cao thế.
-    Cáp phân phối điện
-    Cáp điều khiển
-    Cáp viễn thông
-    Cáp quang
Mục đích:
Máng cáp là thành phần của hệ thống hỗ trợ cho cáp và dây điện, thông tin liên lạc. Hệ thống khay cáp hỗ trợ và bảo vệ cả cáp nguồn và cáp tín hiệu, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cấp, mở rộng, cấu hình lại hoặc di dời mạng.
Hầu hết các hệ thống máng cáp đều hở, giúp tản nhiệt hiệu quả và dễ dàng thay thế, sửa chữa. Mặc dù thường được treo trên trần nhà hoặc gắn vào tường, một số hệ thống máng cáp phù hợp để sử dụng dưới sàn.
Vật liệu
  • Nhôm: Chống ăn mòn; tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng tuyệt vời. Nhôm được sử dụng phổ biến nhất vì nó nhẹ.
  • Thép: Che chắn điện; giãn nở nhiệt thấp
  • Thép không gỉ: Chống ăn mòn vượt trội; chịu được nhiệt độ cao.
Đặc điểm và các kích thước chiều dài máng cáp 1

Kích thước chiều dài máng cáp và chiều rộng máng cáp:

Máng cáp và máng cáp đục lỗ là hai loại máng điện và trên thị trường có rất nhiều kích thước máng cáp khác nhau. Có các kích thước chiều dài máng cáp điện 50 mm, 100 mm, 150 mm, 300 mm, 450 mm, 600 mm, 750 mm, 900 mm.
Kích thước máng cáp: 100 mm, 150 mm, 300 mm, 450 mm, 600 mm, 750 mm và 900 mm… Hoặc yêu cầu của khách hàng
Các kích thước được sử dụng phổ biến: máng cáp 50x50mm, 75x50mm, 100x50mm, 200x50mm, 100x100mm, 200x100mm, 300x100mm, 400x100mm
Phụ kiện máng cáp: Nối giảm trái máng cáp, Nối giảm phải máng cáp, nối giảm đều máng cáp, Ngã tư máng cáp, Máng cáp chữ Y 45 độ trái, Máng cáp chữ Y 45 độ phải, Máng cáp tê ngang, Co xuống máng cáp, Co lên máng cáp, Co ngang 45 độ máng cáp, Co ngang máng cáp
Máng cáp đục lỗ
Kích thước chiều dài máng cáp đục lỗ được sử dụng để đặt cáp: 50 mm, 75 mm, 100 mm, 150 mm, 300 mm, 450 mm, 600 mm, 700 mm và 900 mm là các kích thước của khay đục lỗ.

Có nhiều loại phụ kiện khác nhau được sử dụng trong quá trình lắp đặt khay thủ công. Đôi khi các công ty không cung cấp phụ kiện, tình huống đó các thợ điện thường cắt khay bằng cách sử dụng máy ghép hình.
Phụ kiện thi công: Khớp chữ T, uốn cong hoặc khuỷu tay, dây chéo, thanh nâng bên trong, thanh nâng bên ngoài, bộ giảm tốc, khớp nối, tấm khớp, đai ốc, lò xo và bu lông đai ốc. 
Yêu cầu dụng cụ: Cán, búa, tuốc nơ vít, thước ghép để cắt khay thủ công.
Đặc điểm và các kích thước chiều dài máng cáp 2

Ưu điểm máng cáp

- Tính linh hoạt của kích thước: Vì chúng có thể tùy chỉnh, chúng có thể được tạo thành bất kỳ kích thước và hình dạng nào dựa trên chiều dài và chiều rộng. Từ đường thẳng đến khuỷu và đường cong, ...
-  Dựa trên vị trí và yêu cầu của dự án, người ta có thể lựa chọn giữa thép mạ kẽm, thép không gỉ, nhôm, hoặc nhựa cho hệ thống dây điện của bạn.
- Có nhiều loại thang máng cáp trên thị trường hiện nay nên có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp
- Độ bền của vật liệu làm máng cáp được quyết định dựa trên loại dây. Những thứ này có thể dành cho dây nặng cấp nguồn cho máy nặng hoặc khay đơn giản chứa cáp LAN.
- Các máng cáp có thể được bố trí dọc theo cả tường và trần nhà. Ngày nay, chúng cũng được đặt dưới sàn nhà.
- So với ống luồn dây, máng cáp có thể được thiết lập nhanh hơn nhiều. Chúng cũng tạo điều kiện dễ dàng lắp đặt ngay cả trong tay của các kỹ thuật viên ít kinh nghiệm.
- Các máng cáp giúp dễ dàng tiếp cận dây dẫn. Do đó, người ta có thể dễ dàng xác định các cáp có vấn đề mà không cần phải kéo toàn bộ ra cùng một lúc. Chúng cũng dễ bảo trì hơn và có thể được cấu hình lại cho bất kỳ phần nào của máng cáp.
Công ty sản xuất máng cáp Hahuco là một trong những đơn vị sản xuất máng luồn dây điện, máng dây điện uy tín và đảm bảo chất lượng; Hahuco luôn là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư trên khắp cả nước. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.
Máng cáp do HAHUCO sản xuất và phân phối 
Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ : 

CÔNG TY CỔ PHẦN HAHUCO VIỆT NAM
Trụ sở chính: Lô 45 khu đấu giá A1, A2, A3, Tổ 5, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội, Việt Nam.
Xưởng sản xuất: Xã Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên.
ĐT: 02436756561 - Fax: 02436756561 - Hotline: 0986123128 - 0902112296
Email: haihung@hahuco.com.vn - sale@hahuco.com.vn