Đặc điểm khay cáp sơn tĩnh điện đục lỗ

Hahuco đang cung cấp khay cáp sơn tĩnh điện đục lỗ được sử dụng trong các ngành công nghiệp, ga tàu điện ngầm, tòa nhà văn phòng, trường học, v.v.

Khay cáp tên tiếng Anh là "cable tray" hoặc "perforated cable tray", là hệ thống đỡ, lắp đặt các loại dây, cáp điện (có bọc cách điện).
Sản phẩm thường được thiết kế theo dạng hình hộp chữ nhật có đột lỗ nhằm cố định và phân loại dây dẫn, đặc biệt hơn nhờ khả năng thoát nhiệt, thoát nước. khay cáp có thể dùng cho các loại môi trường khác nhau và đáp ứng được yêu cầu cần phân tán nhiệt bên trong nhưng vẫn luôn đảm bảo sự sạch sẽ và bền vững.
Với hệ thống khay cáp điện áp dụng cho việc quản lý cáp trong xây dựng thương mại và công nghiệp. Chúng đặc biệt hữu ích trong trường hợp thay đổi một hệ thống dây điện, vì dây cáp mới có thể được cài đặt bằng cách đặt chúng trong khay cáp thay vì lắp đặt thông qua một đường ống.

Đặc điểm khay cáp sơn tĩnh điện đục lỗ

Thông số kĩ thuật khay cáp sơn tĩnh điện đục lỗ:

Vật liệu: Thép sơn tĩnh điện
Chiều rộng phổ biến: 75 ÷ 800mm hoặc theo yêu cầu cầu của khách hàng
Chiều cao phổ biến: 50 ÷ 200mm hoặc theo yêu cầu cầu của khách hàng
Chiều dài phổ biến: 2440mm, 2500mm hoặc 3000mm hoặc theo yêu cầu cầu của khách hàng
Độ dày vật liệu phổ biến: 0.8mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm và 2.5mm hoặc theo yêu cầu cầu của khách hàng
Màu sắc phổ biến: Trắng, kem, xám, cam hoặc màu sơn tĩnh điện theo yêu cầu cầu của khách hàng
Hahuco đang cung cấp khay cáp sơn tĩnh điện đục lỗ được sử dụng trong các ngành công nghiệp, ga tàu điện ngầm, tòa nhà văn phòng, trường học, v.v. Đây là những loại khay cáp được sơn tĩnh điện và được chứng minh là có độ bền cao và chắc chắn khi sử dụng. Các khay này không bị ăn mòn và có thể chịu tải cao. Chúng có sẵn với các kích thước và thông số kỹ thuật khác nhau.
Đặc điểm khay cáp sơn tĩnh điện đục lỗ 1

Đặc trưng khay cáp sơn tĩnh điện đục lỗ :

Khả năng chống cơ học vượt trội
Khay cáp sơn tĩnh điện có độ bền cao
Khay có trọng lượng nhẹ và dễ lắp đặt
Bảo vệ cáp khỏi nhiệt độ cao và ngọn lửa có hại
Độ bền cao, tuổi thọ kéo dài
Chính xác về chiều
Kết thúc nhẹ nhàng
Kết cấu khay cáp sơn tĩnh điện đục lỗ chắc chắn
Chi phí hiệu quả
Hỗ trợ số lượng lớn cáp mạng
Hệ thống khay cáp sơn tĩnh điện cắt & tạo chuyển tiếp cong mượt mà xung quanh chướng ngại vật
Khay cáp sơn tĩnh điện đục lỗ dễ dàng lắp đặt nhanh chóng

Khay cáp sơn tĩnh điện thích hợp sử dụng ở các môi trường:

  • Trường học
  • Khu dân cư phức hợp
  • Toa nha thương mại
  • Các ngành nghề
  • Sân vận động
Liên hệ ngay

Sự khác biệt giữa khay cáp sơn tĩnh điện và máng cáp sơn tĩnh điện

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm khay cáp sơn tĩnh điện rất dễ bị nhầm lẫn với máng cáp sơn tĩnh điện (Trunking) bởi thiết kế khá giống nhau. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy chúng vẫn có những điểm khác nhau cả về kết cấu và tính năng. Cụ thể như sau:

Kết cấu:

- Giống nhau: Đều được thiết kế kết cấu dạng hình hộp chữ nhật có nắp đậy.
- Khác nhau: Khay cáp sơn tĩnh điện bởi được đột lỗ nên có trọng lượng nhẹ hơn máng cáp nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu về hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ.
Đặc điểm khay cáp sơn tĩnh điện đục lỗ 2

Tính năng:

- Giống nhau: Khay cáp sơn tĩnh điện và máng cáp giúp sắp xếp và quản lý các loại dây dẫn, tránh sự tác động trực tiếp của môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ hơn so với việc sử dụng đường ống dẫn dây.
- Khác nhau: 
Máng cáp sơn tĩnh điện thường sử dụng để chứa các loại dây dẫn từ 1,5 -> 95mm2 có vỏ là PVC. Máng cáp có nắp đậy và tạo thành một hộp kín hoàn toàn nên thường dùng cho môi trường có yêu cầu cao về sự sạch sẽ. Thông thường, máng cáp sử dụng cho các mạch kín (như đi đường dây trên trên sàn nhà) và rất ít khi cần phải mở nắp trên ra.
Trong khi đó, khay cáp sơn tĩnh điện thường được sử dụng để chứa các loại dây từ 50mm2 trở lên và có vỏ là PVC. Dây dẫn chỉ được thiết kế một lớp nhằm tăng khả năng tản nhiệt cũng như dẫn điện. Đặc biệt, do được đột lỗ nên khay cáp có tính năng thoát nhiệt và thoát nước nhanh. Ngoài ra, khay cáp rất ít khi sử dụng nắp đậy kín nên rất thuận tiện khi cần sửa chữa hoặc thêm bớt dây trong hộp. Do vậy, khay cáp được dùng nhiều cho các công trình có môi trường độ ẩm thấp hay những công trình có nhiệt độ cao và luôn đòi hỏi cần phải phân tán nhiệt cho các hệ thống dây dẫn.
Xem thêm:
 Tổng hợp chi tiết thang máng cáp và phụ kiện chất lượng