Có thể bạn chưa biết: Các chất liệu máng đỡ cáp điện

Máng đỡ cáp điện được sử dụng để bảo vệ cơ học hệ thống điện mạng. Bên cạnh việc cung cấp khả năng bảo vệ cơ học, các loại cáp này cũng được thiết kế để tạo điều kiện định tuyến hoàn hảo cho cáp mạng và cáp điện.

Có nhiều loại thang máng cáp bằng các vật liệu khác nhau. Các nhà sản xuất máng cáp làm máng cáp bằng thép mạ kẽm, nhôm, thép không gỉ, ... Việc đưa ra quyết định lựa chọn loại máng cáp nào hoàn toàn phụ thuộc vào môi trường sử dụng và lắp đặt. Ở đây môi trường lắp đặt đề cập đến việc tính đến các cân nhắc về điện cũng như sự ăn mòn. Bên cạnh đó, giá thành cũng là một yếu tố quyết định quan trọng cần được tính đến khi chọn mua thang máng cáp. Dưới đây là các chất liệu máng đỡ cáp điện được sử dụng nhiều nhất

Các chất liệu máng đỡ cáp điện thông dụng

1. Máng cáp nhôm

Máng đỡ cáp điện được sản xuất bằng nhôm bởi các nhà sản xuất máng cáp được gọi là máng cáp nhôm. Thông thường, các loại máng cáp này có thể được sử dụng trong hầu hết mọi môi trường. Chất liệu nhôm có độ bền trên trọng lượng cao, khả năng chống chịu tốt trong môi trường ăn mòn nhất định và dễ dàng lắp đặt. Chúng cũng mang lại những ưu điểm là trọng lượng nhẹ (khoảng 50% so với máng cáp thép) và không cần bảo trì, và vì máng cáp nhôm không nhiễm từ nên tổn thất điện được giảm đến mức tối thiểu.
Có thể bạn chưa biết: Các chất liệu máng đỡ cáp điện 1
Sản phẩm máng đỡ cáp điện được hình thành từ hợp kim dòng 6063 mà theo thiết kế là hợp kim không chứa đồng cho các ứng dụng hàng hải. Các hợp kim này chứa silic và magie với tỷ lệ thích hợp để tạo thành magie silicat, cho phép chúng được xử lý nhiệt. Các hợp kim magiê silicon này có tính chất định dạng và cấu trúc tốt, cũng như khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.
Khả năng chống ăn mòn bất thường, bao gồm cả thời tiết, được thể hiện bởi nhôm là do màng oxit nhôm tự phục hồi bảo vệ bề mặt. Khả năng chống lại hóa chất trong môi trường ứng dụng của Aluminium nên được kiểm tra trước khi lắp đặt.

2. Máng đỡ cáp điện bằng thép

Các nhà sản xuất máng cáp cũng khuyến cáo sử dụng máng cáp thép. Chúng rất phổ biến vì một số phẩm chất và lợi ích. Máng cáp thép cung cấp độ bền đặc biệt cao và giá thành cũng thấp. Nhược điểm bao gồm trọng lượng cao, độ dẫn điện thấp và khả năng chống ăn mòn tương đối kém.
Có thể bạn chưa biết: Các chất liệu máng đỡ cáp điện 2
Tốc độ ăn mòn sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường, lớp phủ hoặc lớp bảo vệ được áp dụng và thành phần của thép. Công ty Hahuco cung cấp các lớp hoàn thiện và sơn phủ để cải thiện khả năng chống ăn mòn của thép. Chúng bao gồm mạ kẽm, mạ kẽm nhúng nóng (sau khi chế tạo), sơn tĩnh điện và các loại sơn đặc biệt.

3. Khay cáp thép không gỉ

Máng đỡ cáp điện bằng thép không gỉ cũng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chúng có khả năng chống chịu tốt với các hóa chất hữu cơ cũng như vô cơ ở nhiệt độ cực cao là đặc điểm nổi bật của thang máng cáp inox. Thép không gỉ cung cấp độ bền cao và độ bền cao, ở nhiệt độ môi trường cao.
Có thể bạn chưa biết: Các chất liệu máng đỡ cáp điện 3
Máng cáp thép không gỉ được tạo thành cuộn từ thép không gỉ AISI Loại 316.Mức độ crom và niken cao hơn và mức độ carbon giảm giúp tăng khả năng chống ăn mòn và tạo điều kiện hàn. Loại 316 bao gồm molypden để tăng cường độ nhiệt độ cao và cải thiện khả năng chống ăn mòn, đặc biệt là đối với clorua và axit sulfuric. Hàm lượng cacbon giảm để tạo điều kiện cho quá trình hàn.
XEM NGAY: Bảng báo giá Máng cáp