Có thể bạn chưa biết 12 ưu điểm của máng cáp dạng lưới

Tại sao máng cáp điện lưới ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là trong các trung tâm dữ liệu, phòng máy chủ ISP, nhà máy, sân bay, tòa nhà, .. trước hết chúng ta phải hiểu chi tiết về các ưu điểm của máng cáp dạng lưới

Máng cáp điện dạng lưới không còn là sản phẩm mới kể từ khi nó được phát minh bởi Cablofil. Chúng tôi với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nhận được phản hồi từ khách hàng rằng họ có nhiều người biết về máng cáp lưới, chứng tỏ rằng nó giành được nhiều sự tin tưởng của khách hàng sử dụng để quản lý hệ thống cáp điện.
Có thể bạn chưa biết 12 ưu điểm của máng cáp dạng lưới 1

12 ưu điểm của máng cáp dạng lưới

1. Tiết kiệm nguyên liệu

Trong số tất cả các loại thang máng cáp, máng cáp lưới sử dụng ít nguyên vật liệu nhất. Ví dụ về kích thước máng cáp phổ biến nhất là 300mm x 50mm. Máng cáp tiêu chuẩn với độ dày vật liệu 1.5mm sẽ có trọng lượng khoảng 4.7kg / m trước khi đục lỗ. Ngay cả khi chúng tôi làm cho độ dày vật liệu là 1,0mm, trọng lượng của nó sẽ là 3,1kg / m. Nhưng máng cáp dạng lưới tiêu chuẩn với đường kính dây 5.0mm, trọng lượng sản phẩm sẽ là 2.19kg / m.
Thang máng cáp có nhiều thiết kế thành máng bên và thiết kế bậc thang, nhưng ngay cả loại đơn giản nhất cũng sẽ có trọng lượng tương tự như thang máng cáp. Hơn nữa, sản xuất thang máng cáp sẽ lãng phí nhiều thép hơn so với máng cáp dáng lưới.
Mọi người có thể không quan tâm đến khí thải carbon và bảo vệ môi trường. Nhưng chắc chắn, mọi các chủ đầu tư sẽ có quyền lợi lớn về giá cả khi sử dụng máng cáp dạng. Sử dụng nhiều vật liệu hơn có nghĩa là chi phí nhiều hơn, đặc biệt là khi  sử dụng nguyên vật liệu là thép không gỉ. Trong khi đó, máng cáp lưới tiết kiệm thép hơn mà chúng vẫn đảm bảo chắc chắn.

2. Nhịp đỡ lớn hơn

So với nhịp đỡ 1,5m cho máng cáp và thang cáp, nhịp đỡ cho máng cáp dạng lưới thép lên đến 2,0m. Nó giúp tiết kiệm phụ kiện và chi phí lắp đặt. Và đôi khi đây là một lợi thế rất lớn giữa các môi trường lắp đắt phức tạp.

3. Xử lý tại chỗ

Cần phải có bản thiết kế trước khi mua máng cáp. Nhưng không dễ để khẳng định số lượng của các phụ kiện đi kèm, nhất là đối với các công trình lớn. Các nhà thầu cần điều chỉnh các bộ phận này từ các nhà sản xuất trước khi bắt đầu dự án. Vẫn có thể xảy ra các thay đổi trong quá trình lắp đặt. Sử dụng máng cáp dạng lưới thép sẽ không có vấn đề này. Có thể dễ dàng tạo ra các khúc cua,tê, ngã tư, co lên, co xuống, … và các bộ phận nối khác từ các đoạn thẳng của khay cáp bằng cách cắt.

4. Lắp đặt nhanh

Nói đến lắp đặt, thực ra chúng ta vẫn đang nói về chi phí lắp đặt. Máng cáp dạng lưới có trọng lượng nhẹ hơn, do đó việc lắp đặt dễ dàng hơn thực hiện lắp đắt chỉ cần một người thực hiện thao tác. Đồng thời, bạn sẽ mất ít thời gian lắp đặt máng cáp dạng lưới hơn so với các loại thang máng cáp khác. Điều này rất quan trọng đối với các nhà thầu.
Có thể bạn chưa biết 12 ưu điểm của máng cáp dạng lưới 2

5. Giúp quản lý cáp linh hoạt

Cấu trúc lưới thép làm cho dây cáp dễ dàng sắp xếp bằng dây buộc cáp ở bất cứ đâu. Tính linh hoạt của máng cáp dạng lưới cũng phản ánh ở chỗ chúng có thể thực hiện nhiều vòng. Do đó, nó rất linh hoạt để lắp đăt trong các môi trường khác nhau và phức tạp.

6. Tiết kiệm điện năng

Các kỹ sư điện hiểu rõ rằng điện trở suất của dây dẫn tăng theo nhiệt độ. Khi dòng điện chạy qua cáp, lõi cáp đồng hoặc nhôm sẽ nóng lên. Nếu nhiệt tụ lại và không tản đi, điện trở sẽ tăng theo nhiệt độ và gây lãng phí điện năng nhiều hơn. Khả năng thông gió của máng máng cáp dạng lưới tốt hơn rất nhiều so với máng cáp đục lỗ. Do cấu trúc mở hoàn toàn nên máng cáp lưới rất tốt cho việc thoát nhiệt và do đó giảm lãng phí năng lượng.

7. Tạo sự ổn định cho đường truyền

Sự ổn định về điện mang lại sự an toàn cho người và tài sản, đồng thời đóng một vai trò thiết yếu trong việc thực hiện ổn định đường truyền. Điện trở của máng cáp lưới thép thường không vượt quá 5mΩ / m đối với đoạn thẳng, và không vượt quá 1 mΩ đối với phụ kiện kết nối. Những điều này tốt hơn nhiều so với tiêu chuẩn kỷ thuật điện quốc tế quy định rằng trở kháng của hệ thống khay cáp không được vượt quá 50 mΩ trên mối nối và 5 mΩ trên mỗi mét không có mối nối.
Khi hệ thống máng cáp dạng lưới được tích hợp nó có thể giúp các công trình lắp đặt điện đạt được đường truyền ổn đinh tuyệt vời. Bên cạnh đó, nó có dạng cấu trúc mở giúp dễ dàng đảm bảo phân biệt chính xác bằng cách kiểm tra trực quan.

8. Chống cháy

Máng cáp dạng lưới có thể đạt cấp chống cháy E90 theo tiêu chuẩn DIN 4102-12 của Đức. Cấp độ chống cháy E90 đảm bảo hệ thống điện như đèn chiếu sáng khẩn cấp, quạt thông gió, lối thoát hiểm, báo cháy, v.v. có thể hoạt động tốt và chống lại đủ lâu để hỗ trợ trong trường hợp hỏa hoạn. Hơn nữa, thiết kế hoàn toàn mở của máng cáp lưới thép sẽ đảm bảo các đầu báo khói và vòi phun chữa cháy sẽ không bị tắc nghẽn.
Có thể bạn chưa biết 12 ưu điểm của máng cáp dạng lưới 3

9. Sạch sẽ

Sử dụng máng cáp dạng lưới có thể làm giảm sự tích tụ bụi, vì giỏ cáp có diện tích bề mặt nhỏ hơn nhiều. Hơn nữa, việc vệ sinh máng cáp lưới cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
Ngoài ra, Trong các nhà máy, công ty, đơn vị cung cấp thực phẩm chuột là kẻ thù lớn nhất. Chuốt thích ở trong môi trường tối nên khi sử dụng máng cáp thông dụng thì tạo không thể giải quyết triệt để vấn đề chuột. Khi sử dụng máng cáp dạng lưới giúp kiểm soát được vấn đề này, nó còn đảm bảo được sự thông thoáng nên không tạo được môi trường phát triển cho chuột

10. Sử dụng tối đa mọi không gian

Ngay cả khi không gian chật hẹp: máng cáp dạng lưới đa năng có thể được gắn ở hầu hết mọi nơi. Máng cáp lưới có thể được gắn trực tiếp vào tường và trần nhà ở hầu hết mọi vị trí kết hợp với các phụ kiện máng cáp dễ dàng. Do đó, nó có thể cung cấp khả năng khai thác không gian tối ưu trong trần giả, phòng máy chủ và các tòa nhà văn phòng.
Có thể bạn chưa biết 12 ưu điểm của máng cáp dạng lưới 4

11. Sử dụng được với mọi môi trường

Moi trường khô, ướt, khu vực ngoài trời, công nghiệp thực phẩm hoặc xây dựng đường hầm - máng cáp dạng lưới có bề mặt phù hợp cho bất kỳ khu vực nào. Sản phẩm này sử dụng chất liệu sơn tĩnh điện hoặc mạ kẽm nhúng nóng đến các vật liệu như thép không gỉ. Chính vì vậy máng cáp dạng lưới sử dụng phù hợp với tất cả các môi trường

12. Dễ bảo trì

Do cấu trúc mở, sử dụng máng cáp dạng lưới sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các sự cố vật lý về điện và hệ thống đường truyền dây cáp. Và có thể dễ dàng mở rộng hệ thống máng cáp lưới thép từ dự án hiện tại.
Trên đây là những lợi ích máng cáp dạng lưới mang lại. Có thể một số bạn cũng muốn biết nhược điểm của máng cáp điện dạng lưới. Theo quan điểm của tôi, máng cáp dạng lưới không có nhược điểm rõ ràng. Nhưng một số người cảm thấy không an toàn với các loại cáp có thể nhìn thấy được. Thực ra đây chỉ là cảm nhận chủ quan của cá nhận tôi. MỌI THẮC MẮC XIN LIÊN HỆ:
Liên hệ ngay