Biến áp cách ly trong tủ điện của công ty Hahuco

Biến áp cách ly là một loại biến áp có (các) cuộn dây thứ cấp và cuộn dây sơ cấp chỉ được ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện, nên cách biệt và độc lập nhau về điện. Trong biến áp cách ly, điện áp xoay chiều sinh ra từ trường biến thiên.

Biến áp cách ly là một loại biến áp có (các) cuộn dây thứ cấp và cuộn dây sơ cấp chỉ được ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện, nên cách biệt và độc lập nhau về điện. Trong biến áp cách ly, điện áp xoay chiều sinh ra từ trường biến thiên.

Theo định luật cảm ứng điện từ Faraday, sẽ xuất hiện có  một sức điện động cảm ứng ở các cuộn thứ cấp. Tùy vào sự chênh lệch số vòng dây giữa các cuộn thứ cấp và cuộn sơ cấp mà có tương quan điện áp khác nhau, có thể tăng thế hay hạ thế (so với điện áp sơ cấp).
bien-ap-cach-ly-trong-tu-dien
 
Hình ảnh biến áp cách ly trong tủ điện
 

Đặc điểm của biến áp cách ly

– Bất kỳ điểm nào trên cuộn thứ cấp đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất, nên ta không bị điện giật khi chạm người vào hạ áp hay vỏ thiết bị.
– Cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp có các đường đặc tính Volt-ampère khác nhau.
– Hiệu quả truyền công suất  (truyền năng lượng hay thông tin) giữa cuộn dây sơ cấp và các cuộn dây thứ cấp do độ hỗ cảm quyết định.

Biến áp cách ly được sử dụng trong những trường hợp nào?

– Máy hàn điện, các biến áp nguồn, máy nạp accu  (đổi điện từ điện lưới AC xuống thành các điện áp nhỏ 5 VDC, 12 VDC … trong các máy móc điện tử .v.v…)
– Các bộ nguồn xung cũng dùng được biến áp cách ly để cô lập nguồn cao áp nắn từ điện lưới với các mức điện áp ngã ra –> chống giật cho các mạch điện, các thiết bị mà nó cung cấp. Biến áp siêu plyback và mạch nguồn máy tính là một trong những ứng dụng máy biến áp cách ly.
– Biến áp cách ly để phát và thu tín hiệu điều khiển trên đường dây cấp điện hay có liên quan đến đường dây cung cấp điện, như biến áp dùng trong kỹ thuật PLC (Power Line Communication).
Hahuco là công ty sản xuất biến áp cách ly chất lượng trên thị trường hiện nay với giá biến áp cách ly hợp lý