Aptomat chống giật tại Hahuco có chức năng nổi bật nào?

Aptomat chống giật có tên gọi khác là át chống dò dòng, cầu dao chống dò dòng, tên tiếng anh là ELCB (Earth leakage circuit breaker) nó có nhiệm vụ tự ngắt điện khi có dòng điện dò xuống đất hay có người bị điện giật khi dòng điện dò vượt quá giới hạn an toàn.

CÔNG TY CỔ PHẨN HAHUCO VIỆT NAM cung cấp cho thị trường các loại aptomat chống giật đó là aptomat 1 pha và aptomat 3 pha. Nguyên lí làm việc của atomat là so sánh các dòng điện chạy qua thiết bị điện. Nếu các dòng điện khác nhau lớn hơn 15mA hoặc 30mA (tùy thuộc vào từng loại) thì atomat chống giật sẽ tự động ngắt dòng điện khỏi tải, không cho tải làm việc với mục đích bảo vệ các thiết bị điện tránh khỏi cháy nổ.
 
hình ảnh apyomat chống giật
                                                          Hình ảnh aptomat chống giật

Aptomat chống giật tại công ty Hahuco

Các chức năng khác của aptomat chống giật: có thể được tích hợp với aptomat chống ngắn mạch thông thường và bộ phận dập hồ quang, nếu dùng aptomat này, các bạn không cần mắc thêm aptomat thường nữa nhưng loại này ít. Trên thị trường đa số toàn aptomat chống giật không có chức năng bảo vệ quá dòng này.
Ứng dụng: át chống giật mắc cùng với aptomat thông thường ở cầu dao tổng để chống dò dòng, bảo vệ người bị điện giật, mắc ở bình nước nóng dùng điện, chống sấm chớp,  mắc ở những nơi cần có độ an toàn về điện cao, hay nơi dễ bị dò điện
Những lưu í khi sử dụng: không dùng ở những nơi ẩm ướt, nếu là dùng cho bình nước nóng thì nên đặt ở ngoài nhà tắm, phải dùng thử trước. Kiểm tả ít nhất 1 tháng 1 lần. Khi mắc aptomat chống giật, phía trên aptomat là điện vào, phía dưới là điện áp ra tải, nếu đấu ngược sẽ chết aptomat ngay khi có dòng dò.