Aptomat chống giật- giải pháp bảo vệ cho gia đình

Aptomat chống giật là gì ? công dụng của aptomat chống giật hãy cũng tìm hiêu với chúng tôi ở bài viết dưới đây

Aptomat chống giật là còn có tên gọi khác là áp chống dò dòng, tên tiếng của nó là Earth leakage circuit breaker. Nhiệm vụ của Aptomat chống giật là tự ngắt điện khi có dòng điện dò xuống đất hay có người bị điện giật khi dòng điện dò vượt quá giới hạn an toàn.
aptomat chống giật chất lượng cao
Hình ảnh aptomat chống giật tại Hahuco

Các loại aptomat chống giật thông dụng

- Aptomat chống giật 3 pha

Có công dụng chống rò điện, chống chập mạch (ngắn mạch) hoặc là chống quá tải.

- Aptomat chống giật schneider

Có công dụng bảo vệ an toàn cho người sử dụng, trẻ em khi vô tình chạm tay vào điện hoặc bị rò rỉ ra môi trường bên .

- Aptomat chống giật sino

Có công dụng bảo vệ con người chống điện giật do tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với nguồn điện. Ngăn ngừa nguy cơ hỏa hoạn do sự cố dòng rò trong mạch.
 

Nguyên lý hoạt động của aptomat chống giật

Nguyên lý hoạt động: aptomat sẽ so sánh dòng điện theo các chiều đi và về trong mỗi chu kỳ để phát hiện sự chênh lệch nhau để ngắt điện thông qua một cuộn dây cảm ứng với tất cả các dây pha (bao gồm dây trung tính nếu có) đi qua nó. Nếu xuất hiện sự chênh lệch dòng điện đi và về có nghĩa là xuất hiện một dòng điện đi khỏi thiết bị tiêu thụ điện rò xuống đất thì ELCB so sánh mức độ dòng dò với ngưỡng cho phép của nó để có thể ngắt điện.

- Aptomat 1 pha : Như chúng ta biết: dòng điện đi ra ở dây nóng về ở dây mát ( và ngược lại: ra mát về nóng) là ngược chiều nhau, có nghĩa là từ trường biến thiên chúng sinh ra trong lõi sắt của biến dòng là ngược chiều nhau, nếu 2 dòng điện này bằng nhau, 2 từ trường biến thiên sẽ triệt tiêu nhau làm điện áp ra của cuộn thứ cấp biến dòng = 0. Nếu điện áp qua 2 dây bị dò, dòng điện trên 2 dây khác nhau, hai từ trường biến thiên sinh ra trong lõi sắt khác nhau làm xuất hiện dòng điện cảm ứng trên cuộn thứ cấp của biến dòng, dòng điện này được đưa vào ic để kiểm tra xem có lớn hơn dòng dò an toàn không.
- Aptomat 3 pha: tương tự như trên với 3 dây pha đi qua tâm biến dòng.
 

Báo giá aptomat chống giật , aptomat chống giật schneider, aptomat chống giật sino.

Công ty Hahuco cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng, phù hợp và cạnh tranh trên thị thường. Công ty sản xuất aptomat chống giật Hahuco là công ty đã có thương hiệu lâu năm trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp nguyên vật liệu; mọi chi tiết, thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.
 
CÔNG TY CỔ PHẦN HAHUCO VIỆT NAM
Trụ sở chính: Lô 45 khu đấu giá A1, A2, A3, Tổ 5, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội, Việt Nam.
Xưởng sản xuất: Xã Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên.
ĐT: 02436756561 - Fax: 02436756561 - Hotline: 0986123128 - 0902112296
Email: haihung@hahuco.com.vn - sale@hahuco.com.vn