Tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp là sản phẩm chủ đạo và chiếm thị phần rất lớn của công ty HAHUCO. Qua nhiều năm sản xuất và phát triển, chúng tôi đã đưa ra thị trường rất nhiều sản phẩm tủ điện công nghiệp khác nhau. Hôm nay, HAHUCO xin giới thiệu các sản phẩm đó để khách hàng được biết và đặt hàng.

Tủ điện công nghiệp là gì?

Tủ điện công nghiệp là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng. Từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các nơi tiêu thụ điện. Tủ điện được dùng làm nơi lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển. Nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.


 Tại Việt Nam được tủ điện công nghiệp được phân loại theo các tiêu chí sau:

  • Tiêu chí điện thế: Gồm có Tủ điện cao thế, Tủ điện trung thế và Tủ điện hạ thế.

  • ​Tiêu chí chức năng: Tủ điện phân phối, Tủ điện điều khiển, Tủ điện động lực

  • Tiêu chí áp dụng thực tế: Tủ điện công nghiệp và Tủ điện dân dụng.

​Đặc điểm khác biệt giữa tủ điện công nghiệp và tủ điện dân dụng:

Tủ điện công nghiệp là các tủ điện được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp. Đảm bảo độ bền bỉ, độ ổn định, liên tục và chính xác trong thời gian dài. Dưới tác động của môi trường làm việc khác nhau (như ngoài trời, trong các xưởng sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp, thương mại,….).

Các loại tủ điện công nghiệp do HAHUCO sản xuất:

1. Tủ phân phối hạ thế:

Tủ điện phân phối là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào. Từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Nó được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển. Là nơi đầu nối phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Tủ điện phân phối được chia thành 2 loại là Tủ điện phân phối tổng (MSB) và Tủ điện phân phối (DB).

tủ điện phân phối tại Hahuco
Hình ảnh tủ điện phân phối

 

2. Tủ ATS:

Tủ điện ats (Automatic Transfer Switches) là hệ thống chuyển đổi nguồn tự động, có tác dụng khi điện lưới mất thì máy phát tự động khởi động và đóng điện cho phụ tải. Khi nguồn lưới phục hồi thì hệ thống tự chuyển nguồn trở lại và tự động tắt máy phát. Chức năng chính của tủ điện ats là chuyển tải sang sử dụng nguồn điện dự phòng như máy phát điện khi mất nguồn chính điện lưới. Ngoài ra, tủ ATS thường có chức năng bảo vệ khi điện lưới và điện máy phát bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, quá áp, sụt áp,…

Tủ điện ATS được sử dụng ở các khu công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, cảng, sân bay… nơi có các phụ tải đòi hỏi phải cấp điện liên tục, hay những vùng hay có sự cố mất điện lưới đột ngột.

3. Tủ điện điều khiển chiếu sáng:

Tủ điện chiếu sáng là thiết bị không thể thiếu trong các công trình hiện nay. Tủ điện chiếu sáng được dùng để điều khiển hệ thống chiếu sáng cho các nơi công cộng, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đô thị, nhà máy, sân vận động … Tủ điện chiếu sáng được HAHUCO thiết kế và sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 

Tủ điện chiếu sáng

Tủ điện chiếu sáng

 

Tủ điện chiếu sáng là tủ dùng để điều khiển hệ thống chiếu sáng đèn điện ở mọi khu vực từ trong nhà, trong hộ gia đình đến các khu công nghiệp, nhà máy, khu vực công cộng. Tủ điện chiếu sáng công cộng là tủ được dùng bên ngoài trời để chiếu sáng các khu vực công cộng. Tủ điện chiếu sáng ngoài trời được sản xuất dưới dạng mái che, kính tủ lắp đặt ngoài trời chịu được nắng mưa, chịu được va đập nhẹ. Tủ điện chiếu sáng công cộng sử dụng các bộ điều khiển đóng cắt theo thời gian thực trong ngày hay tuần để đóng cắt các đèn chiếu sáng.

4. Tủ tụ bù: 

Tủ tụ bù hạ thế thường dùng để tích và phóng điện trong mạch điện. Muốn tích điện cho tụ bù người ta nối hai bản cực của tụ bù với nguồn điện, bản nối với cực dương sẽ tích điện dương, bản nối với cực âm sẽ tích điện âm. Trong hệ thống điện, tụ bù hạ thế được sử dụng với mục đích bù công suất phản kháng.  Nâng cao hệ số công suất cosφ nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của lưới điện và tránh bị phạt tiền. Tụ bù hạ thế là thành phần chính trong tủ điện tụ bù  bên cạnh các thiết bị khác để đảm bảo hệ thống bù hoạt động thông minh, ổn định và an toàn như: Thiết bị đóng cắt, bảo vệ, thiết bị đo, hiển thị... Gồm hai bản cực là các lá nhôm dài được cách điện bằng các lớp giấy- giấy ngâm dầu. Toàn bộ được cố định trong một bình hàn kín, hai đầu bản cực được đưa ra ngoài

5. Tủ điều khiển động cơ:

Tủ điện điều khiển động cơ có mặt trong hầu hết tất cả các công trình từ dân dụng tới công nghiệp. Từ nhà máy tới các hệ thống điều khiển tự động hóa đều không thể thiếu các tủ điện điều khiển cho các động cơ . Rất nhiều loại động cơ như động cơ dùng cho các hệ thống bơm , động cơ cho các dây chuyền băng tải, động cơ cho các hệ thống khí nén… Có rất nhiều các phương pháp để điều khiển cho các động cơ nói trên như khởi động trực tiếp, khởi động sao tam giác , khởi động mềm , biến tần. 

Trên đây là bài viết giới thiệu các sản phẩm tủ điện công nghiệp do HAHUCO sản xuất và phân phối. Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt sản phẩm.

Tủ điện công nghiệp do HAHUCO sản xuất và phân phối: 

Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm Quý khách vui lòng liên hệ : 

Công ty TNHH Xây lắp – dịch vụ và thương mại Hải Hưng

Địa chỉ:  Lô 45 , Khu đấu giá A1 , A2 , A3 Tổ 7 Phường Cự Khối , Long Biên , Hà Nội.

Hotline: 0986 123 128 - 0902 1122 96

Email: haihung@hahuco.com.vn

Website: hahuco.com.vn