Biến áp cách ly

Máy biến áp cách ly (biến thế cách ly) là gì ?

Máy biến áp cách ly hay còn gọi là biến thế cách ly là loại biến áp có cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện, nên cách biệt và độc lập nhau về điện ( các cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp rời nhau).
biến áp cách ly

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của biến áp cách ly

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy biến áp cách ly tại Hahuco để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

- Cấu tạo của máy biến áp cách ly

Gồm có cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp chỉ ghép với nhau bằng từ, không ghép bằng điện, nên cách biệt và độc lập nhau về điện.
+ Bất kỳ điểm nào trên cuộn thứ cấp (cuộn hạ áp) đều có hiệu điện thế bằng 0 so với mặt đất, nên ta không bị điện giật khi chạm người vào hạ áp hay vỏ thiết bị.
+ Cuộn dây sơ cấp và (các) cuộn dây thứ cấp có các đường đặc tính Volt-ampère khác nhau.
+ Hiệu quả truyền công (truyền năng lượng hay thông tin) giữa cuộn dây sơ cấp và các cuộn dây thứ cấp do độ hỗ cảm quyết định.

- Nguyên lý hoạt động của máy biến áp cách ly

Trong biến áp cách ly, điện áp AC sơ cấp đi vào cuộn sơ cấp và sinh ra từ trường biến thiên. Với định luật cảm ứng điện từ Faraday, làm  xuất hiện một sức điện động cảm ứng ở các cuộn thứ cấp. Tùy vào mức độ chênh lệch số vòng dây giữa cuộn sơ cấp và các cuộn thứ cấp mà có liên quan đến các  điện áp khác nhau, có thể tăng thế hoặc  hạ thế (so với điện áp sơ cấp).

Tác dụng của máy biến áp cách ly

- Máy hàn điện, máy nạp accu, các biến áp nguồn (đổi điện từ điện lưới AC xuống thành các điện áp nhỏ 12 VDC , 5 VDC... trong các máy móc điện tử .v.v...
- Các bộ nguồn xung cũng dùng biến áp cách ly để cô lập nguồn cao áp nắn từ điện lưới với các mức điện áp ngã ra --> chống giật cho các mạch điện, các thiết bị mà nó cung cấp. Mạch nguồn máy tính và biến áp siêu áp plyback / TV là một trong những ứng dụng máy biến áp cách ly.
- Biến áp cách ly để phát và thu tín hiệu điều khiển trên đường dây cấp điện hay có liên quan đến đường dây cấp điện, như biến áp dùng trong kỹ thuật PLC (Power Line Communication).
 

Giá biến áp cách ly - Công ty sản xuất biến áp cách ly Hahuco

Với chất lượng sản phẩm vượt trội, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế cùng mức giá biến áp cách ly cạnh tranh trên thị trường, Công ty sản xuất biến áp cách lý Hahuco đang là một trong những địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng và doanh nghiệp trên khắp cả nước. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được giải đáp.
 
CÔNG TY TNHH XÂY LẮP - DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI HẢI HƯNG
Trụ sở chính: Số 33 - 318/88- Phố Ngọc Trì - Phường Thạch Bàn- Q Long Biên - TP.Hà Nội.
Xưởng sản xuất: Lô 45 khu đấu giá A1 A2 A3, tổ 7, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP. Hà Nội.
ĐT: 0485828048 - Fax: 0436756561 - Hotline: 0986123128 - 0902112296
Email: haihung@hahuco.com.vn - sale@hahuco.com.vn