Aptomat 3 pha - Aptomat 1 pha

Cầu dao tự động ( Aptomat ) 3 pha , 1 pha là gì ?

Aptomat 3 pha – aptomat 1 pha là 2 loại thiết bị aptomat dùng để đóng ngắt mạch điện. Chúng có công dụng bảo vệ mạch điện khi quá tải, sụt áp. Đây là 2 dòng aptomat phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.
Như chúng ta đã biết aptomat 3 pha và 1 pha có công tác dụng ngắt điện khi dòng điện quá tải nhưng chúng có cấu tạo và chức năng sử dụng cho từng trường hợp hoàn toàn khác nhau.
Aptomat 3 pha: là loại aptomat so sánh dòng điện chạy qua 3 dây pha.
Aptomat 1 pha: là loại aptomat so sánh dòng điện chạy qua 2 dây mát và lửa.
aptomat 3 pha - aptomat 1 pha giá rẻ


Phân biệt MCB và MCCB

– MCB (Miniature Circuit Breaker) : Áp tô mát loại nhỏ. Đây là dạng CB thu gọn (mini) chủ yếu dùng trong gia dụng, mạch điều khiển.
– MCCB (Moulded case circuit breakers) : Áp tô mát kiểu khối. Đây là dạng CB tiêu chuẩn chủ yếu dùng trong công nghiệp, mạch động lực.
Có nhiều nguyên cứu về việc phân biệt giữa MCB và MCCB. Tuy nhiên về khía cạnh dân dụng, kinh tế người ta phân biệt hai loại này dựa vào các yếu tố sau:
– MCB: dòng điện không vượt quá 100A, điện áp dưới 1.000V
– MCCB: dòng điện có thể lên tới 1.000A, điện áp dưới 1.000V

Các loại aptomat 3 pha , aptomat 1 pha thông dụng

Dưới đây là những sản phẩm Aptomat hiện hành mà công ty TNHH HAHUCO cung cấp:

Các loại Aptomat 3 pha

-Aptomat 3 pha ls
-Aptomat 3 pha 100a
-Aptomat 3 pha 50a
-Aptomat 3 pha sino


Các loại Aptomat 1 pha

-Aptomat 1 pha sino
-Aptomat 1 pha 2 cực
-Aptomat 1 pha 50a
-Aptomat 1 pha 100a
-Aptomat 1 pha 20a

Công dụng của aptomat 1 pha, aptomat 3 pha

Aptomat 1 pha và aptomat 3 pha là 2 loại aptomat được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì nó phù hợp với các loại mang điện tiêu chuẩn quốc tế. Sau đây là công dụng và các trường hợp sử dụng 2 loại aptomat trên.


Công dụng Aptomat 1 pha

-Trường hợp sử dụng: được sử dụng với mạng điện 1 pha được sử dụng cho sinh hoạt gia đình, công suất thiết bị nhỏ, các thiết bị không bị hao phí về điện năng nhiều. Đối với dây dẫn, sẽ có 2 dây trong đó 1 dây nóng, 1 dây lạnh, hiệu điện thế giữa 2 dây là 220V (Việt Nam).
-Công dụng: Nếu dòng điện này khác nhau quá 15mA hoặc 30mA (tùy loại) thì nó sẽ ngắt điện khỏi tải, không cho tải làm việc nữa.


Công dụng Aptomat 3 pha

- Trường hợp sử dụng được sử dụng với mạng điện 3 pha được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp sử dụng thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng. Hệ thống điện 3 pha gồm có 3 dây nóng và 1 dây lạnh, điện áp chuẩn ra 380V( Việt Nam). Có 2 cách nối điện 3 pha đó là nối hình sao và nối hình tam giác. Ngoải ra, hoàn toàn có thể sử dụng aptomat 3 pha với mạng điện gia đình. Về cơ bản, điện 3 pha sẽ dùng cho thiết bị điện 3 pha, điện 1 pha dùng cho thiết bị điện 1 pha.
Tuy nhiên giá thành cung cấp đối với điện 3 pha sẽ cao hơn tương đối so với điện 1 pha, bởi nó được xếp vào điện sản xuất kinh doanh, không phải điện sinh hoạt. Trên thực tế, rất nhiều gia đình có hệ thống điện 3 pha sẵn, lắp đặt thêm 1 chiếc ổn áp 3 pha để lấy đầu ra 220V 1 pha sử dụng cho sinh hoạt. Đây là cách làm rất tối ưu bởi tận dụng được lợi thế của nguồn cấp 3 pha. Đối với hệ thống điện của Việt Nam được đánh giá không cao, việc tận dụng được nguồn cấp 3 pha 4 dây để sử dụng cho gia đình là điều hoàn toàn hợp lý và cần thiết. Vì vậy chúng tôi khuyến cáo khách hàng nếu đã có sẵn đường điện 3 pha thì nên trang bị thêm 1 máy ổn áp 3 pha dùng kèm, có thể lấy đầu ra 220V/110V để sử dụng cho sinh hoạt trong gia đình.
 - Công dụng: Nếu dòng điện qua 3 dây pha có sự chênh lệch và khác nhau quá 15mA hoặc 30mA (tùy loại  thì nó sẽ ngắt điện khỏi tải, không cho tải làm việc nữa.


Báo giá aptomat 3 pha, aptomat 3 pha 100a , aptomat 1 pha

Tùy nhu cầu sử dụng và thiết kế của khách hàng, Hahuco sẽ có những báo giá cụ thể và chi tiết cho từng dòng sản phẩm. Công ty HAHUCO cam kết cung cấp những sản phẩm aptomat với chất lượng tốt nhất, bảo hành lâu năm cùng một mức giá cạnh tranh, phù hợp trên thị trường tới khách hàng.
Công ty sản xuất aptomat ( cầu dao tự động ) Hahuco là một thương hiệu đã tạo dựng được uy tín, được nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng và hợp tác. Mọi thắc mắc quý khách hàng và doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhận được giải đáp.

CÔNG TY TNHH XÂY LẮP - DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI HẢI HƯNG
Trụ sở chính: Số 33 - 318/88- Phố Ngọc Trì - Phường Thạch Bàn- Q Long Biên - TP.Hà Nội.
Xưởng sản xuất: Lô 45 khu đấu giá A1 A2 A3, tổ 7, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP. Hà Nội.
ĐT: 0485828048 - Fax: 0436756561 - Hotline: 0986123128 - 0902112296
Email: haihung@hahuco.com.vn - sale@hahuco.com.vn