Tủ điện điều khiển trong đời sống hàng ngày

Tủ điện điều khiển: Bao gồm rất nhiều loại tủ điện điều khiển khác nhau như tủ điện điều khiển cao cấp đến tủ điện phân phối, tủ bù hạ thế, tủ chuyển đổi nguồn ATS, tủ điều khiển động cơ khởi động mềm, tủ điều khiển động cơ khởi động sao/tam giác, tủ bơm điều khiển biến tần, tủ điều khiển bơm PCCC… mỗi loại tủ điện công nghiệp đều có những chức năng khác nhau nhưng một điều có thể thấy là chúng đều có các mạch điều khiển được đấu nối với nhau trong tủ điện.

Tủ điều khiển có vai trò như thế nào?

Tủ điện điều khiển có tầm quan trọng lớn đối với hầu hết các ngành nghề hiện nay.
Bao gồm rất nhiều loại tủ điện điều khiển khác nhau như tủ điện điều khiển cao cấp đến tủ điện phân phốitủ bù hạ thếtủ chuyển đổi nguồn ATS, tủ điều khiển động cơ khởi động mềm, tủ điều khiển động cơ khởi động sao/tam giác, tủ bơm điều khiển biến tần, tủ điều khiển bơm PCCC… mỗi loại tủ điện công nghiệp đều có những chức năng khác nhau nhưng một điều có thể thấy là chúng đều có các mạch điều khiển được đấu nối với nhau trong tủ điện.

                 

Tủ điện điều khiển có các loại nào?

Tủ điện điều khiển có chức năng điều khiển và bảo vệ các phụ tải trong trường hợp bị mất pha, ngắn mạch, quá tải bao gồm các loại tủ sau:

  • Tủ điện điều khiển động cơ khởi động trực tiếp hoặc khởi động sao tam giác như: Tủ điều khiển tải Bơm, quạt, Balăng tời, trạm trộn bê tông, máy nghiền, máy cắt, quạt cho tháp tản nhiệt…
  • Tủ điều khiển động cơ sử dụng biến tần, khởi động mềm như: Hệ thống bơm xử lý chất thải, sử dụng cho các tải công xuất lớn, tải cần thay đổi tốc độ, lưu lượng, Băng tải sản xuất…
  • Tủ điều khiển hệ thống bằng cách lập trình tự động PLC: Sử dụng cho hệ thống điện thông minh và mức độ vận hành cần độ chính xác cao và điều khiển ​theo chu trình nghiêm ngặt như hệ thống bơm cung cấp cho toà nhà, khu xử lý nước, nhà máy ….
  • Tủ điện điều khiển cảm biến nhiệt độ, áp suất, và cài đặt thời gian ( Sử dụng trong điều khiển quạt thông gió, hút mùi, quạt nồi hơi, phòng sấy, quạt tăng áp và hút gió hành lang, quạt thông gió tầng hầm…)
  • Tủ điện điều khiển hệ thống điện tòa nhà thông minh, hệ thống đèn vườn, đài phun nước, đèn trang trí và chiếu sáng cầu đường.
  • Tất cả đều được thiết kế và lắp ráp với tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng cao giúp đơn giản hóa tối đa việc vận hành thiết bị.
>>> Xem đầy đủ các sản phẩm tủ điện hạ thế không thể thiếu.

Chính vì tầm quan trọng của tủ điều khiển nên khách hàng phải lưu ý lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng có kinh nghiệm trong ngành điện tự động hoá để tránh tiền mất, tật mang. Trong tủ điện điều khiển thì phần thiết bị điện chiếm tới 80% giá trị sản phẩm nên sự lựa chọn thiết bị điện để đấu nối hệ thống là rất quan trọng. Tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Nó dẫn đến sự hoạt động không ổn định trên các khâu tự động. Là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm của các hãng nổi tiếng trên thế giới như nhóm G7, hay các nước công nghiệp phát triển. Họ có bề dày kinh nghiệm và nên công nghiệp sản xuất tốt, sẽ cho ra đời những sản phẩm có chất lượng đảm bảo và an toàn đối với hệ thống.

Hy vọng bài viết trên giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về tủ điện điều khiển cũng như cách vận hàng nó trong hệ thống điện công nghiệp và dân dụng. Công ty chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong ngành điện tự động hoá, với hai nhà máy sản xuất tủ điện và thang máng cáp điện cùng xưởng đấu nối tủ điện chuyên nghiệp. Sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Nhà sản xuất tủ điện điều khiển hàng đầu Việt Nam

Hahuco là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt tủ điện, tủ điều khiển chiếu sáng ngoài trời, PLC, Timer, GPRS 50A,... các thiết bị điều khiển chiếu sáng cho mọi dự án tòa nhà, công viên, đường phố,... trên toàn quốc.
Chúng tôi cam kết chỉ dùng thiết bị và phụ kiện tủ điện loại 1 đạt chuẩn chất lượng 100%, nếu phát hiện chúng tôi có pha trộn thiết bị kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc vào đơn hàng chúng tôi đền 10 lần hợp đồng.

Tủ điện điều khiển do HAHUCO sản xuất và phân phối 

Gọi ngay hahuco