tu bu ha the

Tủ bù hạ thế

  • Mã sản phẩm:
  • Lượt xem: 12885
Xem giá ngay Gọi ngay

Sản xuất, lắp đặt trực tiếp các loại tủ tụ bù 100kvar, 150kvar, 200kvar, 300kvar, 400kvar, 500kvar,... Bảo hành dài hạn. Báo giá rẻ nhất. Miễn phí tư vấn, thiết kế.

Tủ tụ bù là gì? Tác dụng của tủ tụ bù

Tủ tụ bù còn có tên gọi khác như tủ tụ bù điện, tủ tụ bù công suất, tủ bù công suất phản kháng, tụ bù cos phi là tủ chứa các tụ bù để bù công suất phản kháng là một phần trong tủ điện hạ thế.

Tụ bù là một hệ hai vật dẫn đặt gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện (điện môi), tụ có tác dụng tích và phóng điện trong mạch điện. 

Đại lượng đặc trưng cho khả năng tích điện của tụ bù ở một hiệu điện thế nhất định gọi là điện dung của tụ bù. Nó được xác định bằng thương số giữa điện tích của tụ bù và hiệu điện thế giữa hai bản của nó (C=Q/U). 

Cấu tạo tụ bù hạ thế 

Thành phần cấu tạo của tụ bù là loại tụ giấy được tẩm dầu đặc biệt, gồm các lá nhôm dài được cách điện bằng các lớp giấy - giấy ngâm dầu. Tất cả được cố định tại một bình hàn kín, hai đầu cực được đưa ra bên ngoài.

Tủ tụ bù công suất phản kháng có chức năng gì?

Trong hệ thống điện, tụ bù được sử dụng với mục đích bù công suất phản kháng để nâng cao hệ số công suất cosφ (cos phi) qua đó giảm công suất phản kháng tiêu thụ trên lưới (công suất vô công) nhằm giảm tổn thất điện năng tiết kiệm chi phí. 

Do đó lắp tụ bù sẽ giảm được một khoản đáng kể tiền điện hàng tháng (giảm vài chục % tùy theo từng đơn vị). 

Tụ bù là thành phần chính trong Tủ điện bù công suất phản kháng bên cạnh các thiết bị khác để đảm bảo hệ thống bù hoạt động thông minh, ổn định và an toàn như: Bộ điều khiển tụ bù, Thiết bị đóng cắt, bảo vệ, Cuộn kháng lọc sóng hài, Thiết bị đo, hiển thị,... 

tủ điện hàng đầu Việt Nam.