Tiêu chí lựa chọn tủ điện hạ thế

Làm sao để chọn lựa sản phẩm tủ hạ thế phù hợp với yêu cầu dự án? Dưới đây là các tiêu chí lựa chọn tủ điện hạ thế chất lượng cao cơ bản nhất mà bạn phải biết.

Việc chọn được tủ điện có chất lượng tốt đặc biệt là phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp quá trình vận hành đạt hiệu quả tốt nhất, cho độ bền cao nhất với thời gian.

Tiêu chí thời tiết, môi trường

Tủ điện hạ thế sử dụng Sử dụng vỏ tủ điện tại Hà Giang cần nên biết rằng môi trường ở đây rất khắc nghiệt. Thời tiết vào mùa đông rất ẩm và lạnh, do đó nếu sản phẩm không được bảo vệ tốt thì các thiết bị điện rất dễ bị hư hỏng.

Vỏ tủ điện phải có khả năng chống chịu được sự tác động của các yếu tố nước, ẩm mốc, các loại côn trùng, chống được bụi bẩn, các loại bụi khác của môi trường.

Ngoài ra, tủ điện được sản xuất theo tiêu chuẩn IP sẽ chịu được mưa gió, thời tiết khắc nghiệt như băng tuyết, khô hạn, ánh nắng mặt trời,...

Tiêu chuẩn bền vững, không biến dạng

Các tác động của ngoại lực như thiên tai, tác động lực lên tủ điện có thể làm mạch điện bên trong tủ hư hỏng. Do đó, tủ điện hạ thế nói riêng, tủ điện nói chung yêu cầu phải đảm bảo sự bền vững và chống biến dạng.

Vật liệu sử dụng làm tủ hạ thế rất đa dạng có thể kể đến như Inox, tôn mạ Kẽm, thép tấm,... Mỗi loại đều có những ưu điểm, đặc điểm riêng. Inox thường được dùng tại các khu vực đặc biệt nhằm chống lại sự ăn mòn và gỉ sét.

Do vậy, lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp đựa theo nhu cầu dự án là hết sức quan trọng, đảm bảo phù hợp có độ bền cao cũng như đảm bảo thẩm mỹ.

Tiêu chí lựa chọn tủ điện hạ thế chất lượng cao

Tiêu chí an toàn chống cháy nổ, rò rỉ điện

Trong quá trình sản xuất và lắp đặt tủ điện, nếu những mối nối hay tiếp điểm bị sai lệch sẽ rất dễ xảy ra sự cố. Tiêu chí an toàn, chống rò rỉ điện vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Luôn đảm bảo tủ điện hay các thiết bị trong tủ điện phải có khả năng chống chịu được nhiệt độ cao, chống cháy nổ điện. Đặc biệt là chống rò rỉ điện gây ra.

Các mối hàn, hoặc điểm bắt dây tiếp địa thường được làm bằng thép không gỉ để đề phòng trường hợp rò rỉ điện, tránh nguy cơ điện giật khi tiếp xúc.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, yêu cầu phải kiểm tra, vận hành thử trước khi xuất xưởng và lắp đặt tại công trình. Ngoài ra, phải kiểm tra rõ thông số kỹ thuật tủ điện khi mua hàng, lựa chọn thiết bị điện phù hợp với khả năng, nhu cầu sử dụng để đảm bảo tuổi thọ cho tủ cũng như an toàn khi vận hành.

Khi nắm được rõ ràng, chi tiết các tiêu chí cần thiết để lựa chọn được tủ điện hạ thế phù hợp, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để tìm được doanh nghiệp sản xuất nào đáp ứng được những tiêu chuẩn đó cũng không phải dễ bởi thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tủ hạ thế chất lượng đa dạng.

Hahuco là nhà sản xuất tủ hạ thế trực tiếp không qua trung gian. Với xưởng sản xuất quy mô lớn, được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, có quy trình làm việc khép kín cùng đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tay nghề cao chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn.

Liên hệ ngay Hahuco.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất, kịp thời nhất nhu cầu của bạn.

Gọi ngay