Máy biến áp

Máy biến áp là gì?

Máy biến áp hay máy biến thế, tên ngắn gọn là biến áp, là thiết bị điện thực hiện truyền đưa năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện thông qua cảm ứng điện từ.
máy biến áp hahuco
Máy biến áp Hahuco


Cấu tạo và công dụng của máy biến áp

- Cấu tạo của máy biến áp: Máy biến áp gồm có một cuộn dây sơ cấp và một hay nhiều cuộn dây thứ cấp liên kết qua trường điện từ. Khi đưa dòng điện với điện áp xác định vào cuộn sơ cấp, sẽ tạo ra trường điện từ. Theo định luật cảm ứng Faraday trường điện từ tạo ra dòng điện cảm ứng ở các cuộn thứ cấp. Để đảm bảo sự truyền đưa năng lượng thì bố trí mạch dẫn từ qua lõi cuộn dây. Vật liệu dẫn từ phụ thuộc tần số làm việc.
+ Ở tần số thấp như biến áp điện lực, âm tần thì dùng lá vật liệu từ mềm có độ từ thẩm cao như thép silic, permalloy,... và mạch từ khép kín như các lõi ghép bằng lá chữ E, chữ U, chữ I.[1]
+ Ở tần số cao, vùng siêu âm và sóng radio thì dùng lõi ferrit khép kín mạch từ.
- Công dụng của máy biến áp: Máy biến áp dùng để thay đổi hiệu điện thế xoay chiều ,hay tăng thế hoặc hạ thế , và đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải điện năng.


Nguyên tắc hoạt động của máy biến áp

Máy biến áp hoạt động tuân theo 2 hiện tượng vật lý:
- Dòng điện chạy qua dây dẫn tạo ra từ trường (từ trường)
- Sự biến thiên từ thông trong cuộn dây tạo ra 1 hiệu điện thế cảm ứng (cảm ứng điện)
Dòng điện được tạo ra trong cuộn dây sơ cấp khi nối với hiệu điện thế sơ cấp, và 1 từ trường biến thiên trong lõi sắt. Từ trường biến thiên này tạo ra trong mạch điện thứ cấp 1 hiệu điện thế thứ cấp. Như vậy hiệu điện thế sơ cấp có thể thay đổi được hiệu điện thế thứ cấp thông qua từ trường. Sự biến đổi này có thể được điều chỉnh qua số vòng quấn trên lõi sắt.


Báo giá máy biến áp

Với một mức giá cạnh tranh và phù hợp trên thị trường, Công ty TNHH Hahuco cam kết sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.
Công ty sản xuất máy biến áp Hahuco với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyên sau và giàu kinh nghiệm khẳng định sẽ là địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng. Ngoài ra, với dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng chu đáo, chúng tôi tin bạn sẽ luôn đạt được thành công khi hợp tác với Hahuco.
 
CÔNG TY TNHH XÂY LẮP - DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI HẢI HƯNG
Trụ sở chính: Số 33 - 318/88- Phố Ngọc Trì - Phường Thạch Bàn- Q Long Biên - TP.Hà Nội.
Xưởng sản xuất: Lô 45 khu đấu giá A1 A2 A3, tổ 7, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP. Hà Nội.
ĐT: 0485828048 - Fax: 0436756561 - Hotline: 0986123128 - 0902112296
Email: haihung@hahuco.com.vn - sale@hahuco.com.vn