Máng C treo cáp là gì ? Ưu và nhược điểm máng cáp C treo cáp

Máng C treo cáp (hay còn gọi là máng C treo cáp cầu trục ) là thanh sắt có dạng chữ C có kích thước 30×32 dài 3m dày 1.5 và khoảng hở 12 dùng để treo cáp dẹt.

Máng C treo cáp là gi ?

Máng C treo cáp (hay còn gọi là máng C treo cáp cầu trục ) là thanh sắt có dạng chữ C có kích thước 30×32 dài 3m dày 1.5 và khoảng hở 12 dùng để treo cáp dẹt. Với hệ thống điện cần nối dài có hộp nối.
Máng C treo cáp được lắp đặt cấp điện chạy ngang và điện chạy dọc cho cầu trục, cổng trục rất thích hợp cho việc lắp đặt cho cầu trục chạy ngoài trời.
Công dụng của máng C treo cáp là giúp con lăn treo cáp di chuyển ngang dọc trên hệ thống của máng C để cấp điện cho cầu trục dễ dàng hơn. Ngoài phương pháp dùng máng C. Bạn có thể thay thế bằng ray điện an toàn cầu trục chất lượng cũng đang là sự lựa chọn quá rất nhiều khách hàng.
Máng C treo cáp là gì ? Ưu và nhược điểm máng cáp C treo cáp

Hệ thống máng C treo cáp cầu trục gồm có: 

1. Kẹp treo máng C là thiết bị cố định máng C trên dầm cầu trục.
2. kẹp cố định
3. Máng C là phụ kiện được làm từ kim loại có độ dày 1.5mm, dài 3m có mặt cắt hình vuông. Ở một cạnh của máng khuyết đi giống hình dạng chữ C. Công dụng của máng C cầu trục là giúp con trượt  treo cáp dẹt chạy trên hệ thống của máng C cầu trục.
4. Con lăn dẫn hướng: Là con lăn có cấu tạo gần giống con lăn treo cáp nhưng kích thước lớn hơn. Là con lăn đi đầu tiên dẫn hướng cho các con lăn treo cáp còn lại trên hệ thống.
5. Hộp nối máng C: Bao gồm các ốc vít cố định giúp nối 2 thanh máng C lại với nhau để đạt được chiều dài theo yêu cầu.
6. Con lăn treo cáp: Là phụ kiện có 1 đầu là bánh xe trượt trên máng C treo cố định dọc theo hướng di chuyển của pa lăng. Đầu còn lại là kẹp treo cố định cáp điện dẹt.
7. Kẹp cuối máng C: Giúp cố định 1 đầu dây cáp.
8. Con lăn
9. Kẹp cáp
10. Cáp dẹt
Máng C treo cáp là gì ? Ưu và nhược điểm máng cáp C treo cáp

Ưu và nhược điểm máng cáp C treo cáp

Ưu điểm máng cáp C treo cáp

- Máng cáp C treo cáp dễ dàng lắp đặt
- Thẩm mỹ cao.
- Ổn định khi hoạt động, nhất là dòng cầu trục nhỏ.
- Không bị mất nguồn.
- Lắp đặt máng cáp C treo cáp có chi phí thấp

Nhược điểm máng cáp C treo cáp đầu trục

- Máng cáp C treo cáp đầu trục dài 3m khi vận chuyển bằng xe máy khá khó khăn và chi phí cao.
- Không dùng được cho thiết bị có công xuất lớn. (Có thể dùng ray điện an toàn cầu trục thay thế hoặc Trolly chạy trên thanh I)
Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà sự lựa chọn tương ứng cho phù hợp với thiết kế và các thiết bị lắp trong nhà xưởng.
Xem thêm bài viết hữu ích: Ưu và nhược điểm thang cáp mạ kẽm nhúng nóng