các thiết bị trong tủ điện hạ thế

Các thiết bị điện sử dụng trong tủ điện hạ thế gồm những gì? Chức năng của từng thiết bị trong tủ hạ thế? Mua thiết bị điện ở đâu rẻ, chính hãng? 

Chức năng thiết bị điện trong tủ hạ thế

Thiết bị trong tủ điện hạ thế có chức năng điều khiển hệ thống điện ở nguồn điện lưới hạ thế 0.4kV, được lắp đặt và sử dụng chủ yếu cho các công trình công nghiệp, dân dụng như nhà xưởng, nhà máy sản xuất, chung cư,...

Thiết bị đảm bảo cấp nguồn điện liên tục để hệ thống điện và máy móc hoạt động tốt nhất.

Các thiết bị trong tủ điện hạ thế | Báo giá thiết bị hạ thế
Thiết bị đóng cắt tủ điện hạ thế

Thành phần các thiết bị điện trong tủ hạ thế

Thiết bị điện hạ thế là những thiết bị đóng cắt thường dùng cho các thiết bị có điện áp thấp khoảng 1000VAC và 1500VDC.

Thành phần phổ biến trong tủ điện hạ thế bao gồm:

- Bộ chuyển mạch: thiết bị đảm nhận vai trò đóng, mở mạch điện, được chia thành bộ chuyển mạch dầu, bộ chuyển mạch không khí, bộ chuyển mạch tách hoặc ngắt kết nối.

- Bộ ngắn mạch nối đất GFCI: thường là thiết bị kết hợp, được thiết kế để phát hiện lỗi chạm đất và tắt mạch khi có lỗi chạm đất. Bộ ngắt GFCI cũng cung cấp bảo vệ quá dòng và ngắn mạch tương tự cho bộ ngắt tiêu chuẩn.

- Bộ cầu chì chuyển mạch (SFU): giúp ngắt mạch kịp thời khi phát hiện sự cố trong mạch điện như: quá tải, ngắn mạch, điện áp thấp,… làm hỏng mạch điện và các thiết bị điện dùng trong hệ thống.

- Cầu chì HRC: được thiết kế gồm một dây dẫn dễ tan chảy để tiến hành phá vỡ kết nối khi phát hiện dòng điện vượt quá giá trị định trước.

- Cầu dao bảo vệ quá tải và chống dòng rò (RCBO): giúp bảo vệ quá tải và chống dòng rò nhờ sự kế kết hợp giữa cầu dao chống dòng rò RCCB và CB bảo vệ quá tải MCB.

- Máy cắt không khí (ACB): Chức năng đóng cắt để bảo vệ các thiết bị điện trước những sự cố quá tải, ngắn mạch và làm máy cắt chủ cho đường dây điện ngoài trời. ACB thường dùng với điện áp hạ áp, các feeder cấp nguồn hoặc các tải có dòng lớn hơn 400A.

- Aptomat chống giật (RCCB) hay chống dòng rò: được dùng để cách ly và bảo vệ con người khi xảy ra tình trạng rò rỉ điện hoặc có người giật điện. 

- Aptomat dạng khối (MCCB): tương tự như MCB nhưng dùng với mạng hạ áp, có thể đạt đến dòng cắt 2400A. Thích hợp cho dòng điện có thể lên tới 1.000A, điện áp dưới 1.000V.

- Aptomat dạng tép (MCB): dùng để đóng ngắt các dòng điện từ 1 pha, 2 pha đến 3 pha khi có các sự cố như quá tải, ngắn mạch và mạch điện bị sụt áp trong phụ tải nhỏ, điện áp dưới 1.000V
>>> Đừng bỏ lỡ: Sơ đồ nguyên lý tủ điện hạ thế.

Các thiết bị trong tủ điện hạ thế | Báo giá thiết bị hạ thế

Báo giá thiết bị điện trong tủ điện hạ thế

Các thiết bị trong tủ hạ thế trên thị trường có mẫu mã rất đa dạng bởi chúng được sản xuất từ nhiều thương hiệu khác nhau. Các thương hiệu sản xuất thiết bị điện phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay là: Schneider, LS, Siemens, ABB, Panasonic, sino, legrand,... 

Mỗi thương hiệu lại có báo giá thiết bị điện khác nhau và phụ thuộc vào số lượng thiết bị.

Nhà sản xuất và lắp đặt tủ điện hạ thế tiêu chuẩn

Hahuco là nhà sản xuất & lắp tủ hạ thế hàng đầu Việt Nam sử dụng các thiết bị điện của các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng cao.

Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng các sản phẩm tủ điện chính hãng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Khách hàng hoàn toàn yên tâm về tiến độ thi công luôn đạt chuẩn hoặc sớm hơn yêu cầu.

Đội ngũ kỹ sư lâu năm trong ngành cùng hệ thống thiết bị sản xuất hiện đại sẽ đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe nhất của quý khách.

Liên hệ ngay nhận báo giá ưu đãi, chi tiết nhất và chính xác nhất với dự án của bạn.

Gọi ngay hahuco