Biến áp tự ngẫu

Máy biến áp tự ngẫu là gì ?

Máy biến áp tự ngẫu là là loại máy biến áp chỉ có 1 loại dây quấn. Khi điện được phát ra từ máy phát điện nó sẻ đi qua những máy biến áp để đưa lên lưới điện, đồng thời 1 phần sẽ qua 1 máy biến áp tự ngẫu để nhà máy điện tự dùng, do vậy mới có tên là Máy biến áp tự dùng mà chỉ có trong nhà máy điện.
Máy biến áp tự ngẫu

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy biến áp tự ngẫu

- Cấu tạo của máy biến áp tự ngẫu

Chỉ có một cuộn dây duy nhất. Các phần sơ cấp và thứ cấp chỉ là các đoạn trích số vòng dây theo tỷ lệ . Tỷ số điện áp chính là tỷ số các vòng dây, thí dụ 220 vòng / 10 vòng cho ta 220 V / 10 V. Hai phần sơ cấp và thứ cấp của biến áp tự ngẫu ghép với nhau cả về mặt từ lẫn mặt điện, nên không gọi là cách ly. Bất cứ điểm nào trên các vòng dây đều có điện áp của lưới ( 220 V , so với đất ). Biến áp tự ngẫu chỉ có cường độ dòng nhất định.

- Nguyên lý hoạt động của máy biến áp tự ngẫu

Dựa trên cơ sở hiện tượng cảm ứng điện từ.
+Dòng điện chạy qua dây dẫn tạo ra từ trường (từ trường)
+Sự biến thiên từ thông trong cuộn dây tạo ra 1 hiệu điện thế cảm ứng (cảm ứng điện)

Các loại máy biến áp tự ngẫu

Hiện nay trên thị trường, 2 loại máy biến áp tự ngẫu phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là máy biến áp tự ngẫu 3 pha và máy biến áp tự ngẫu 1 pha.
- Máy biến áp tự ngẫu 3 pha : dùng để đổi điện cho các thiết bị công nghiệp có điện áp sử dụng theo tiêu chuẩn của Nhật, Đài Loan, Mỹ, vv… Và các nhu cầu đặc biệt khác.
- Máy biến áp tự ngẫu 1 pha : dùng cho các thiết bị điện như nồi cơm điện, máy hâm bình sữa, bàn ủi nhập khẩu từ Mỹ có tiêu chuẩn điện áp đầu vào là 120V, thiết bị điện nhập khẩu từ Nhật là 100V. Trong khi đó nguồn điện 1 pha sử dụng cho hộ gia đình tại Việt Nam có điện áp là 220V, vì vậy cần phải có thiết bị máy biến áp tự ngẫu 1 pha hạ áp nguồn điện để sử dụng cho các thiết bị điện nhập khẩu.

Giá máy biến áp tự ngẫu 3 pha, giá máy biến áp tự ngẫu 1 pha

Công ty sản xuất máy biến áp tự ngẫu Hahuco với chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế kèm theo là giá biến áp tự ngẫu cực kỳ phải chăng và cạnh tranh. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ.
 
CÔNG TY TNHH XÂY LẮP - DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI HẢI HƯNG
Trụ sở chính: Số 33 - 318/88- Phố Ngọc Trì - Phường Thạch Bàn- Q Long Biên - TP.Hà Nội.
Xưởng sản xuất: Lô 45 khu đấu giá A1 A2 A3, tổ 7, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP. Hà Nội.
ĐT: 0485828048 - Fax: 0436756561 - Hotline: 0986123128 - 0902112296
Email: haihung@hahuco.com.vn - sale@hahuco.com.vn